5 nguyên tắc để học tiếng Anh giao tiếp thật tốt

Học tiếng Anh giao tiếp là một trong những phần quan trọng nhất và cũng khó khăn nhất trong việc học tiếng Anh. Tiếng Anh giao tiếp rất quan trọng và cần thiết đối với học sinh cho đến người đi làm. 5 nguyên tắc học và rèn luyện tiếng Anh giao tiếp dưới đây sẽ giúp các bạn có thể chinh phục tiếng Anh một cách dễ dàng hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

1. Vì sao bạn nên bắt đầu việc học tiếng Anh giao tiếp ngay hôm nay?

Dù bạn đang học tiếng Anh lớp 12 hay các học phần tiếng Anh khác của chương trình giảng dạy cấp trung học phổ thông thì việc học tiếng Anh giao tiếp vẫn đóng một vai trò quan trọng. Việc giảng dạy tiếng Anh cấp 3 chỉ dừng lại ở các bài học trên lớp, các bài thi đánh giá lấy điểm tuy nhiên các bạn cần nhận thức được sự quan trọng của việc học tiếng Anh giao tiếp.

Tiếng Anh giao tiếp là kĩ năng để bạn có thể thể hiện khả năng của mình, nó là phương tiện quan trọng để bạn có thể tiếp thu được nhiều kiến thức ở bậc đại học và tìm kiếm cho mình những con đường tương lai tốt đẹp. Xa hơn nữa, tiếng Anh giao tiếp tốt sẽ giúp bạn có một công việc tốt với mức lương cao, giúp bạn có thể đi du lịch nước ngoài một cách an toàn với nhiều trải nghiệm.

2. 5 nguyên tắc để bạn có thể học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

5 nguyên tắc để các bạn học sinh nói riêng và mọi người có thể học tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả như sau:

Nguyên tắc số 1: Không học các nhóm từ riêng biệt

Luôn học và xem lại các nhóm từ, các cấu trúc câu, không phải các từ riêng biệt

Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết cái câu có từ đó ở trong. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt. Một số phương pháp cụ thể như sau:

+ Hãy sưu tập các nhóm từ.

+ Luôn luôn học đủ câu.

+ Hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu. Khi bạn thấy nhóm từ mới thì có thể ghi lại để nhớ và sử dụng khi có cơ hội.

+ Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu thường xuyên. Không bao giờ chỉ viết các từ riêng biệt, bao giờ cũng viết đủ nhóm từ và câu.

nguyen tac hoc tieng anh giao tiep 2

Nguyên tắc thứ 2: Không học ngữ pháp

Dừng ngay lại việc học ngữ pháp! Tại hầu hết các trường từ cấp 1 đến cấp 3 đều học tiếng Anh trong SGK, học ngữ pháp chỉ để phục vụ duy nhất một mục đích để đạt được điểm cao khi làm bài kiểm tra. Nhưng chính điều đó là lối mòn cho việc học tiếng Anh giao tiếp.

Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải NGHĨ VỀ TIẾNG ANH, nhưng khi bạn muốn nói tiếng Anh một cách tự nhiên – Thì ĐỪNG NGHĨ.  Với hệ thống này, bạn có thể học tiếng Anh mà không cần học ngữ pháp. Tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ tiến bộ một cách rất nhanh và tự nhiên. Vì thế, nguyên tắc thứ 2 là: Không học ngữ pháp nhé các bạn.

Nguyên tắc thứ 3: Mọi việc phải bắt đầu từ Nghe

Nghe, nghe và nghe. Bạn cần phải nghe tiếng Anh có thể hiểu được. Bạn phải nghe tiếng Anh hàng ngày. Đừng đọc trong sách giáo khoa mà hãy nghe tiếng Anh. Điều này chính là chìa khóa để giúp bạn mở được con đường chinh phục khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn. HÃY NGHE THẬT NHIỀU.

Bởi việc học tiếng Anh giao tiếp tự nhiên và hiệu quả chính là học bằng tai chứ không phải bằng mắt. Học bằng tai chính là phương pháp học ngôn ngữ tự nhiên từ tư duy. Bạn nên nghe 1 – 3 tiếng mỗi ngày. Dành hầu hết thời gian của bạn để Nghe – đó là chìa khóa cho việc nói tốt tiếng Anh. ==> Nguyên tắc khi luyện nghe tiếng Anh

Nguyên tắc thứ 4: Học chậm mà chắc

nguyen tac hoc tieng anh giao tiep 3

Bí mật của việc nói một cách dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ. Để nhớ cho các bài kiểm tra cũng là không đủ. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn. Để học giao tiếp tiếng anh một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.

Học chuyên sâu thế nào? Rất dễ – chỉ cần nhắc lại ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần. Ví dụ, nếu bạn có những cuốn sách nghe, hãy lắng nghe chương Một 30 lần trước khi nghe Chương Hai. Bạn có thể nghe Chương Một 3 lần mỗi ngày, trong vòng 10 ngày.

Nguyên tắc thứ 5: Nghe và Trả lời, không phải Nghe và Nhắc lại

Hãy sử dụng các Bài học có câu chuyện Nghe và Trả lời. Trong các bài học có các câu chuyện ngắn, người kể kể một câu chuyện đơn giản. Người đó cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản. Mỗi khi bạn nghe các câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời. Bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng. tiếng Anh của bạn sẽ trở nên tự động.

Trên đây là 5 nguyên tắc học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất mang lại nhiều hiệu quả nhất mà các bạn học sinh cấp 3 cần áp dụng. Chúc các bạn có thể giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin nhất!

Có thể bạn quan tâm: học tiếng Anh lớp 9, học tiếng Anh lớp 10, tiếng Anh lớp 11.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Apax English Tại Apax English – một trong những trung tâm tiếng anh dành cho bé tốt nhất, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – Nghệ thuật và Tư duy. Giáo trình Apax English sử dụng được ví như một bảo tàng sống động với hơn 120 […]

  • content@123
  • 2504 Views
  • Th8/09/2019

Tiếng anh giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc của mỗi người. Để tìm được cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả dành cho người bận rộn, việc đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ nguyên nhân khiến mình không thể nghe nói tiếng Anh dễ dàng. Theo khảo […]

  • content@123
  • 2503 Views
  • Th8/09/2019

Đừng để trẻ buồn chán Không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải mua vui, tạo tiếng cười cho lũ trẻ nhưng đừng để trẻ chán. Khi trẻ chán, sẽ không chú ý cũng như không thể tiếp thu bài tốt. Bạn phải khiến trẻ cảm thấy thu hút, muốn chơi và học cùng với […]

  • content@123
  • 2509 Views
  • Th8/09/2019