Bật mí cách học tiếng Anh cấp tốc lớp 12 để đi du học

Học tiếng Anh cấp tốc ở lớp 12 để chuẩn bị cho việc đi du học khiến rất nhiều bạn lo lắng. Khi đi du học nếu không trang bị cho mình một vốn tiếng Anh giao tiếp tốt thì bạn sẽ không thể hòa nhập với môi trường sống để nhanh chóng thích nghi và tìm kiếm những cơ hội mới để phát triển bản thân được. Tuy nhiên, khi học lớp 12 thì quỹ thời gian tương đối hạn chế khiến bạn không thể dành quá nhiều thời gian cho việc học. Vì thế trong bài viết này, trung tâm Apax English sẽ bật mí cho các bạn cách học hiệu quả nhất. 

3 từ khóa bạn không thể quên khi học tiếng Anh cấp tốc 

Kiên trì là “từ khóa” đầu tiên

Chúng ta không thể làm bất cứ việc gì thành công mà không có sự kiên trì. Học tiếng Anh cấp tốc cũng vậy, sự kiên trì giúp chúng ta vượt qua được những khó khăn trước mắt và dần dần tiến đến chinh phục tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Sự kiên trì trong học tập tiếng Anh lớp 12 là bạn phải duy trì phương pháp, thời gian học và ôn luyện như những kế hoạch đã đề ra thói quen học tập tốt nhất. Kiên trì với mục tiêu với lý tưởng sẽ giúp bạn nhanh chóng có được vốn tiếng Anh tốt nhất. 

hoc tieng anh cap toc 1

Học tập có kế hoạch là “từ khóa” tiếp theo

Đừng lao vào học ngay trong khi trong đầu vẫn còn băn khoăn: Học tiếng Anh như thế nào? Từ đâu? Hãy dùng các biện pháp khác nhau để có thể đánh giá trình độ của mình đang ở mức nào? Sau đó hãy bắt tay ngay vào xây dựng kế hoạch học tập tiếng Anh cấp tốc của mình. Bắt đầu từ mục tiêu và các phương pháp học phù hợp nhất. Xác định kế hoạch bạn cần làm gì? Học những gì và bắt đầu từ đâu? Trả lời từng câu hỏi là cách bạn đi “giải mã” những rắc rối còn chưa được giải quyết.

Sức khỏe là “từ khóa” thứ ba

Quá trình ôn luyện để học tiếng Anh cấp tốc cho việc đi du học không có nghĩa là bạn cứ lao vào học tập mà không quan tâm đến sức khỏe của bản thân mình. Đừng quá tạo cho mình những lo lắng và căng thẳng sẽ làm ảnh hưởng đến việc học. Điều quan trọng và hãy giữ cho sức khỏe được đảm bảo bằng cách ăn uống đầy đủ, đúng giờ. Bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể và nhớ tranh thủ tập các động tác thể dục và hít thở thật sâu khi bạn thấy mệt mỏi. Tuyệt đối không nên thức quá khuya. 

Học tiếng Anh cấp tốc lớp 12 để đi du học

Để học tiếng Anh lớp 12 tốt cho việc đi du học bạn cần phải học và trau dồi các kĩ năng tiếng Anh một cách tốt nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể để bạn có thể nắm bắt được. 

– Học tiếng Anh cấp tốc với kỹ năng nghe và nói

Đây là những kỹ năng có thể luyện một mức cấp tốc cho hiệu quả rõ rệt nhất. Tùy thuộc vào nơi bạn chọn học mà nghe giọng địa phương chọn lọc giọng. Bạn có thể nghe giọng địa phương nhưng nên học ngữ âm tiếng Anh chuẩn quốc tế (như BBC hay CNN). Nếu phát âm và nói chuyện theo ngôn ngữ chuẩn phổ thông thì bạn cũng sẽ được những người bản địa chào đón thân mật, nên đừng lo lắng.

hoc tieng anh cap toc 2

Bạn có thể họ nghe nói bằng các cách như sau:

+ Nghe nhạc tiếng Anh: Tập phát âm qua nghe băng, nghe nhạc và ca hát và nói, chú ý học cách nối đuôi, lên giọng và xuống giọng theo cảm xúc khi nói.

+ Làm quen giao tiếp với bạn bè quốc tế: Chat với bạn bè và giáo viên bằng tiếng Anh và nó là tốt hơn để tìm cách để giao tiếp với người nước ngoài. Quá trình này bạn nên lưu ý phát âm nên chú ý đến các yếu tố căng thẳng và các âm tiết cuối cùng, từ nhược điểm Việt Nam khi phát âm hay quên những âm thanh kết thúc như: / s /, / d /,. k /, / g /, / s /, / l /, / z /, / v /, / s /, / f /.

+ Tự học tiếng Anh: Bạn có thể đứng trước gương và cố gắng nói chuyện với bản thân, về nhiều chủ đề như thời tiết, quần áo, y tế … để tạo ra một phong cách tự nhiên khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Hãy cố gắng để luyện tập ngữ âm thường xuyên nhé!

Học tiếng Anh cấp tốc với kỹ năng đọc viết

Kĩ năng đọc việc cũng rất quan trọng đặc biệt hơn khi bạn là du học sinh sang đất nước họ để học tập và sinh sống. Để có thể nắm rõ giáo trình và tiếp thu các bài giảng một cách nhanh và đầy đủ nhất bạn phải có kĩ năng đọc và viết tốt.

hoc tieng anh cap toc 3

Để học tiếng Anh cấp tốc 2 kĩ năng này bạn có thể:

+ Đọc báo và tin tức (ở cấp quốc gia / địa phương / thế giới) thay vì các tài liệu đọc và sách tiếng Anh. Đọc sách này có hai tác dụng: để giúp bạn cải thiện vốn từ vựng và sự hiểu biết về nhiều lĩnh vực và giúp bạn giao tiếp tốt hơn.

+ Chat với bạn bè quốc tế: Làm quen để có thêm sự hiểu biết rộng về các chủ đề của bạn bè / người bản địa quốc tế được trao đổi nhưng không thể tìm thấy một cách để thể hiện hoặc không đủ từ vựng để tham gia và bỏ lỡ cơ hội. Bạn đừng để mình rơi vào tình trạng này bằng cách đọc và xem tin tức một cách thường xuyên.

+ Viết về các luận điểm: Viết, tổng hợp và đưa ra quan điểm / ý kiến ​​của bạn cho các thông tin mà bạn vừa đọc. Điều này có ba tác dụng: giúp bạn đọc gần đây từ điều chỉnh lại, giúp bạn nhưng chỉ có bằng tiếng Anh và đặc biệt là giúp bạn cải thiện khả năng viết của bạn. Bạn có thể tự viết nhật kí, viết truyện bằng tiếng Anh…

Trên đây là những bật mí cách học tiếng Anh cấp tốc lớp 12 dành cho các bạn học sinh cuối cấp đang có ý định đi du học. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho các bạn. Cảm ơn vì đã theo dõi!

Có thể bạn quan tâm:

Học tiếng Anh trẻ em ở đâu tốt? 

Trung tâm tiếng Anh nào tốt? 

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Học tiếng Anh giao tiếp là một trong những phần quan trọng nhất và cũng khó khăn nhất trong việc học tiếng Anh. Tiếng Anh giao tiếp rất quan trọng và cần thiết đối với học sinh cho đến người đi làm. 5 nguyên tắc học và rèn luyện tiếng Anh giao tiếp dưới đây […]

  • vietnga2tech
  • 58 Views
  • Th3/11/2019
Học tiếng Anh lớp 12 nhanh - hiệu quả

Có thể nói, tiếng Anh trung học là nền tảng để các bạn làm chủ được ngoại ngữ. Chính vì thế, giai đoạn này các bạn cần tập trung học ngôn ngữ này để phát triển bản thân. Học tiếng Anh lớp 12 càng quan trọng vì đây là giai đoạn quan trọng để các […]

  • phong2tech
  • 71 Views
  • Th3/04/2019

Tiếng Anh lớp 12 chính là một trong những môn học mà phần lớn học sinh đều có tâm lý lo sợ khi bước chân vào mỗi kỳ thi. Những năm gần đây, quy chế thi THPT và Đại học đã có sự thay đổi rất nhiều. Nếu trước đây tiếng Anh chỉ là một […]

  • son2tech
  • 234 Views
  • Th12/22/2018