Bí quyết dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi

Theo các chuyên gia, 3 tuổi được con là giai đoạn vàng để phát triển ngôn ngử ở trẻ. Vậy làm thế nào để cha mẹ không bỏ lỡ giai đoạn này?

Khoảng thời gian con được 3 tuổi, ba mẹ có thể bắt đầu cho con làm quen với tiếng anh. Tuy nhiên, ba mẹ cần tìm phương pháp và những điều phù hợp nhất để con không bị áp lực chuyện học hành, tìm thấy niềm vui và hứng thú tự nhiên với tiếng anh. Mình xin phép giới thiệu phương pháp tiếng anh cho trẻ 3 tuổi hiệu quả.

Image result for mother helping a child

Bí quyết nào dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi hiệu quả?

1. Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ 

Đổi với trẻ 3 tuổi, phương pháp để học hiểu quả nhất chính là vừa chơi vừa học. bạn có thể cho bé ở trong phòng trong một khung giờ cố địn, hãy bật các bài hát và các câu chuyện tiếng anh cho bé nghe mỗi ngày. Chỉ cần 30 phút mỗi ngày và chia thay nhiều khung thời gian khác nhau, việc tiếp thu của bé sẽ hiệu quả dần lên. Sau đó, ba mẹ có thể chủ động giam tần suất và tăng thời lượng nghe cho mỗi lần. Youtube chính là công cụ phổ biến và hữu dụng hơn cả. Tham khảo một số kênh youtube chất lượng như: Muffins Songs hay Super Simple Songs. Bên cạnh đó, mình giới thiệu cho các bạn ứng dụng trên điện thoại thông min: Raz – kids – nơi chứa đến hàng nghìn câu chuyện tiếng anh hay cho thiếu nhi. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng ứng dụng này, bạn cần trả phí $109.95 cho 1 năm sử dụng. Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi qua hình ảnh trực quan cắc chắn sẽ giúp bé hứng thứ hơn với việc học, từ đó đẩy nhanh quá trình tiếp thu kiến thức của trẻ. 

2. Những điều cần tránh khi dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi 

Khi dạy tiếng anh cho con ở tuổi này, cha mẹ cần có tâm lý thoải mái, tránh gây áp lực có thể làm con tổn thương, trẻ con thường có tâm hồn nhạy cảm, rất mỏng manh và yếu ớt. sau đây, mình sẽ chia sẻ 3 điều mà cha mẹ nên tránh:

Không nên tạo áp lực quá lớn để trẻ học tiếng anh một cách thoải mái.

 • Tuyệt đối không la mắng trẻ khi con không đặt tới yêu cầu của cha mẹ: Cha mẹ cần nhẹ nhàng và kiên nhẫn với con, con ở đổ tuổi này vẫn rất vui vẻ, ham chơi hơn thích học, làm chưa tốt là điều không thể tránh khỏi. thay vào đó, cha mẹ hãy khen thưởng con khi con cố gắng nói tiếng anh dù không được hoàn chỉ đi chăng nữa.
 • Ép con nhớ thật nhiều từ vựng: giai đoạn con 3 tuổi là lúc con vẫn đang dần dần xây dựng kar năng ngôn ngữ, chính vì vậy, việc vận dụng những gì con đã biết vào đời sống hàng ngày còn quan trọng hơn là con chỉ có vốn từ đa dạng mà không biết dùng làm gì, không hiểu cách dùng như nào cho đúng.
 • Học nhiều là tốt: cha mẹ ở Việt Nam vẫn đang rất áp lực vấn đề học nhiều là tốt, quyết tâm nhồi nhét kiến thức khiến trẻ mất dần đi vốn thời gian vui chơi mà đáng lé ra các con được hưởng. Các nhà giáo dục đã chứng minh, học với thời gian ít mà chất lượng tốt còn hơn để con học nhiều mà không tiếp thu được gì cả. 

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, cha mẹ sẽ có thêm kinh nghiệm để dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi. Việc học tiếng anh sớm sẽ giúp các bé có cơ hội phát triển hết năng lực bản thân và mở ra nhiều cơ hội trong tương lai sau này.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Bạn muốn mình học tốt tiếng anh, bạn đang đau đầu vì không biết lựa chọn trung tâm tiếng anh nào để theo học vừa uy tín lại mang kết quả cao. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những trung tâm anh ngữ tại Quảng Ninh uy tín  nhé, biết đâu sẽ giúp các bạn lựa […]

 • content@123
 • 3 Views
 • Th7/22/2019

Trong thời buổi hiện nay ai cũng có thể biết rằng việc học tiếng anh là vô cùng quan trọng và được quan tâm hàng đầu nhất là  trong việc giao tiếp bằng ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới là tiếng anh. Thế nhưng không phải ai cũng có thể học được và tiếp thu tốt […]

 • content@123
 • 5 Views
 • Th7/22/2019

Có rất nhiều hình thức để học tieng anh giao tiep cho tre em khác nhau, và mỗi một vị phụ huynh cũng sẽ có những lựa chọn phù hợp với trường hợp, điều kiện của mình nhằm giúp trẻ có thể tiếp xúc và học tiếng anh một cách tốt nhất ngay trước khi […]

 • content@123
 • 7 Views
 • Th7/22/2019