Bí quyết tự học Tiếng Anh cho học sinh Trung học cơ sở

Tiếng anh cấp 2 đóng vai trò quan trọng trong việc nắm chắc toàn bộ hệ thống cấu trúc ngữ pháp, từ vựng và các kĩ năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản. Tiếng anh cấp 2 không khó, nhưng nếu muốn thực sự hiệu quả, việc chọn được phương pháp học tập phù hợp là rất quan trọng và cần thiết. Nếu các em học quá nhiều,quá dồn ép có thể gây tác dụng ngược, khiến cho các em nhanh chán việc học, nhanh “ngán” ngôn ngữ này. Vì thế, bên cạnh việc học ở trường lớp hoặc tại các trung tâm, có những cách học tiếng anh rất tự nhiên, dễ học, dễ hiểu nên áp dụng  cho chương trình tiếng Anh THCS dưới đây.

Bí quyết nào giúp học tiếng anh cấp 2 tốt nhất?

1. Học qua phim ảnh, bài hát

Với độ tuổi THCS, các em hầu hết đều rất thích phim ảnh và ca nhạc. Vậy nên, hãy tận dụng yếu tố này để học ngoại ngữ một cách tự nhiên nhất. Tieng anh cap 2 mở rộng nhiều vốn từ, nhiều cấu trúc đặc biệt. Trong khi đó, lời các bài hát luôn có các từ, cụm từ và cách diễn đạt gần gũi, phù hợp với tiếng Anh giao tiếp. Hơn nữa, việc sự dụng âm nhạc giúp tiếp thu ngữ pháp không khô cứng, cải thiện nghệ thuật phát âm. Với học sinh THCS, các bài hát dễ nghe dễ đọng lại trong tâm trí, nghe đi nghe lại một bài hát sẽ giúp nhớ từ, cụm từ mà không cần quá tập trung ghi nhớ.

Một số bộ phim phù hợp lứa tuổi như:  Friends, Flash, How I met Your Mother… Đây là các bộ phim truyền hình nổi tiếng của Mĩ, xoay quanh các vấn đề thường gặp trong cuộc sống. Khi xem phim, từng từ ngữ được đặt trong các tình huống cụ thể, sinh động và dễ nhớ sẽ được các em tiếp thu một cách tự nhiên, giúp các em học sinh học cách phát âm chuẩn, lĩnh hội được cả các vấn đề và văn hóa và con người. Do vậy, việc học tiếng Anh trở nên thú vị và nhẹ nhàng hơn.

2. Nên học với giáo viên nước ngoài

Ở  bất kì cấp học nào thì cũng nên học với người bản xứ. Bước vào giai đoạn học tieng anh cap 2, các em học sinh sẽ khá bỡ ngỡ với lượng kiến thức tiếp nhận nhiều hơn với nhiều ngữ pháp và từ mới. Đây cũng là khoảng thời gian các em hoàn thiện khả năng phát âm chuẩn, nâng cao kỹ năng tiếng Anh giao tiếp. Để có thể đạt được kết quả học tập  môn tiếng Anh tốt,các em nên có các giờ học với người nước ngoài. 

Tiếng anh cấp 2 gồm cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Nếu như bạn đã xác định lộ trình học ôn thi IELTS sớm, thì giai đoạn Tiếng Anh THCS chính là để tích lũy cả bốn kĩ năng nghe – nói – đọc – viết. Khả năng viết sẽ vượt trội và tốt hơn rất nhiều khi được thực hành trực tiếp với giáo viên bản ngữ.

Khi học với giáo viên nước ngoài, các em đương nhiên phải giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh, giáo viên truyền đạt  tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh, học viên sẽ được lắng nghe cách phát âm của giáp viên để từ đó sửa chữa hoàn thiện các cách phát âm của riêng mình. Các em cũng phải chủ động trong nắm kiến thức nội dung bài giảng, từ đó hình thành thói quen phản xạ nghe rất tốt. Việc thực hành nhiều với giáo viên nước ngoài sẽ giúp các em có được sự tự tin trong giao tiếp.

Tieng anh cap 2 là quá trình củng cố và tăng tốc hệ thống kiến thức tiếng Anh cho các em học sinh. Tuy nhiên cần những phương pháp học tiếng Anh tự nhiên, hiệu quả để các em không bị áp lực, quá tải với lượng kiến thức khổng lồ. Có như vậy mới khơi gọi được cảm hứng học tập, sự yêu thích bộ môn này.

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Apax English Tại Apax English – một trong những trung tâm tiếng anh dành cho bé tốt nhất, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – Nghệ thuật và Tư duy. Giáo trình Apax English sử dụng được ví như một bảo tàng sống động với hơn 120 […]

  • content@123
  • 1406 Views
  • Th8/09/2019

Tiếng anh giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc của mỗi người. Để tìm được cách học tieng anh giao tiep hiệu quả dành cho người bận rộn, việc đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ nguyên nhân khiến mình không thể nghe nói tiếng Anh dễ dàng. Theo khảo […]

  • content@123
  • 1410 Views
  • Th8/09/2019

Dạy trẻ không hề đơn giản, với trẻ nhỏ lại càng không dễ dàng. Nhiều người cho rằng dạy tiếng anh cho trẻ chỉ cần tương tác giữa kiến thức và trò chơi là được nhưng việc tương tác làm sao để đạt hiệu quả thì nó lại không hề đơn giản như vậy. Có rất nhiều […]

  • content@123
  • 1409 Views
  • Th8/09/2019