Các công cụ dạy nói tiếng anh hữu ích nhất

Không phải ngẫu nhiên việc dạy nói tiếng anh lại được chú trọng đầu tư như vậy. Và không phải dạy giao tiếp tiếng anh như thế nào cũng có thể thành công. Mọi thứ cần phải có bài bản và công cụ bổ trợ. Vậy đâu là công cụ hỗ trợ dạy học nói tiếng anh hữu ích? 

Những công cụ sẽ giúp bạn học tiếng anh tốt hơn.

1. Các bản nhạc, bài hát tiếng anh tiết tấu chậm 

Một trong các công cụ dạy học nói tiếng anh hữu ích nhất chính là các bài hát tiếng anh. Tuy nhiên không phải bài hát nào cũng có thể trở thành công cụ tốt nhất. Chỉ có các bản nhạc tiết tấu chậm mới làm được điều này. Sau khi kỹ năng nói cơ bản được trau dồi thì mới nên làm quen với bản nhạc tiết tấu nhanh.

Vì sao các bài hát lại là công cụ hỗ trợ nói tiếng anh? Thông thường thì đây là phương tiện sử dụng nhiều trong việc luyện nghe. Nhưng thực tế các bài hát cũng rất có tác dụng với việc dạy học nói.

Qua bài hát tiết tấu chậm giáo viên sẽ hướng dẫn cho bạn học cách nối âm. Về nhà bạn sẽ nghe lại nhiều lần và ôn tập theo bài hát. Ngoài ra giáo viên thông qua bài hát sẽ dạy cho bạn nhiều từ mới theo chủ đề . Đây là một cách dạy nói rất thu hút và khoa học.

2. Phim ảnh chính là công cụ hỗ trợ việc dạy nói tiếng anh rất hiệu quả

Trong các lớp dạy giao tiếp anh ngữ, giáo viên rất hay sử dụng phim ảnh làm phương tiện dạy. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra phim ảnh giúp kích thích học tiếng anh rất hiệu quả. Do đó nó luôn được đưa vào các chương trình giảng dạy.

Khi dạy giao tiếp tiếng anh bằng phim, giáo viên nên mở bản vietsub trước. Điều này giúp học sinh dễ dàng nắm bắt nội dung. Qua đó nó sẽ hỗ trợ rất hữu ích cho việc thu nhận từ mới.

Tuy nhiên tác dụng lớn nhất của phim ảnh chính là dạy cách nối âm và ngữ điệu. Khi xem phim người học sẽ rất dễ để học hỏi những điều này. Trong mỗi cung bậc cảm xúc, giọng điệu của nhân vật sẽ có sự chuyển biến. Người học cần chú ý những phân cảnh này để học hỏi cách phát âm và nói tiếng anh “chuyên nghiệp” hơn. 

Hiệu quả này là kết quả mà sau mỗi khóa day noi tieng anh giáo viên và học sinh đều mong muốn.

Có rất nhiều công cụ giúp dạy nói tiếng anh.

3. Công cụ hỗ trợ đắc lực nhất: giáo viên người bản ngữ

Đây là một “công cụ” đắc lực nhất của mỗi khóa dạy nói anh ngữ. Đây còn được xem là “át chủ bài” của các trung tâm dạy nói để thu hút học sinh.

Giáo viên bản ngữ khi dạy sẽ tạo ra môi trường học tập rất hiệu quả. Khi họ chào học sinh – điều đó cũng có thể là một bài học. Mỗi câu họ nói đều có thể trở thành kiến thức. Họ sẽ thúc đẩy học sinh học nói tốt nhất. Vì tiếng nói của họ là tiếng anh chính gốc. 

Giáo viên bản ngữ sẽ có những cách dạy học rất riêng. Họ thường xuyên trò chuyện với học sinh. Qua đó học sinh có thể bắt chước ngữ điệu cũng như cách phát âm hoàn hảo nhất. Do vậy những ai đang tham gia khóa học nói hãy trân trọng những giờ học với giáo viên bản ngữ như thế này.

Day noi tieng anh thì rất dễ. Tuy nhiên để chất lượng bài dạy hiệu quả cũng như chất lượng tiếp thu tốt nhất thì rất cần có các công cụ bổ trợ. Hy vọng công cụ này sẽ được đưa vào nhiều tiết dạy nói hơn nữa. Từ đó nó sẽ khơi dậy nhiều hơn nữa hứng thú học tiếng anh của nhiều bạn trẻ.

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Apax English Tại Apax English – một trong những trung tâm tiếng anh dành cho bé tốt nhất, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – Nghệ thuật và Tư duy. Giáo trình Apax English sử dụng được ví như một bảo tàng sống động với hơn 120 […]

  • content@123
  • 2504 Views
  • Th8/09/2019

Tiếng anh giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc của mỗi người. Để tìm được cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả dành cho người bận rộn, việc đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ nguyên nhân khiến mình không thể nghe nói tiếng Anh dễ dàng. Theo khảo […]

  • content@123
  • 2503 Views
  • Th8/09/2019

Đừng để trẻ buồn chán Không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải mua vui, tạo tiếng cười cho lũ trẻ nhưng đừng để trẻ chán. Khi trẻ chán, sẽ không chú ý cũng như không thể tiếp thu bài tốt. Bạn phải khiến trẻ cảm thấy thu hút, muốn chơi và học cùng với […]

  • content@123
  • 2509 Views
  • Th8/09/2019