Các mẹo học từ vựng Tiếng Anh dễ dàng – hiệu quả

Từ vựng tiếng Anh là nội dung nền tảng liên quan mọi dạng bài tập Tiếng Anh, nhất là với chương trình hoc tieng anh lop 5. Chính vì vậy học sinh cần có các phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất, phù hợp với khối lượng kiến thức các em phải học trong chương trình, giúp các em tự tin khi sử dụng và giao tiếp tiếng Anh với một lượng từ vựng đã được trau dồi, học tập. Sau đây là 4 phương pháp học từ vựng giúp các em học sinh có thể hoc tieng anh lop 5 thuận lợi và dễ dàng hơn.

Làm sao để học tiếng anh lớp 5 tốt hơn?

Thứ nhất, luyện nghe các mẫu câu dài, khó nhiều lần, cố gắng phát âm giống mẫu nghe

Luyện nghe từ vựng sẽ giúp học sinh phát triển khả năng nghe và phát hiện từ hơn. Thêm nữa, nghe các video của người bản xứ giúp tránh tình trạng phát âm sai, không chuẩn trong Tiếng Anh. Cách học này vừa giúp học sinh ghi nhớ từ vựng, vừa ôn luyện các mẫu câu trong bài. Lưu ý khi nghe cần tập chung lắng nghe trọng âm, ngữ điệu để học cách phát âm chuẩn và hay nhất. Các em có thể đọc thành tiếng theo giọng của người bản ngữ để luyện thêm ngữ âm, ngữ điệu và trọng âm khi đọc từ vựng.

Thứ hai, sử dụng giấy nhớ thông minh

Sử dụng giấy nhớ là phương pháp học “tranh thủ” và đặc biệt hữu hiệu với học sinh “hay quên” và không kiên trì trên bàn học. Bằng cách ghi các cụm từ dài và dán chúng ở góc học, giường ngủ hay những nơi thường qua lại sẽ giúp học sinh “va chạm” với từ nhiều lần hơn, vô hình ghi nhớ được nội dung kiến thức. Lưu ý: mỗi tờ giấy nhớ ta chỉ nên ghi một đến hai cụm từ dài, và mỗi ngày cần đọc lại ít nhất một đến hai lượt, nên ghi thêm ví dụ trong từng câu cụ thể để có thể vận dụng từ đúng trong từng trường hợp, tình huống.

Hãy học tiếng anh lớp 5 một cách thông minh hơn.

Thứ ba, xem hoạt hình Tiếng Anh

Các nhân vật dễ thương và những cuộc trò chuyện thú vị trong hoạt hình sẽ tạo nhiều chú ý, hứng thú hơn cho học sinh. Câu chuyện trong phim thiếu nhi thường sử dụng các mẫu câu giao tiếp đơn giản, dễ nghe và gần gũi với trẻ em. Học sinh có thể mở rộng thêm vốn từ, khả năng nghe, phát âm chuẩn mà vừa được giải trí, vui vẻ khi xem, đồng thời phương pháp này cũng giúp cho học sinh có thể phân biệt được tình huống để sử dụng từ vựng hợp lý, các câu giao tiếp thường dùng trong cuộc sống.

Thứ tư, luyện viết nhiều lần các mẫu câu vào vở

Dù là cách học cổ điển nhưng phương pháp này rất hữu hiệu khi học từ vựng. Luyện viết nhiều lần các mẫu câu sẽ rèn cho học sinh về chính tả, hoạt động lặp lại giúp khi viết quen tay hơn – chính xác hơn. Cách học này vừa giúp nâng cao khả năng nhớ từ, vừa phát triển được kỹ năng viết cho các em sau này. 

Dựa vào thói quen và khả năng học tập của bản thân mà mỗi học sinh nên lựa chọn cách học phù hợp nhất cho mình để hoc tieng anh lop 5 . “Kiên trì” là chìa khóa then chốt cho dù lựa chọn phương pháp học tập nào đi nữa. 

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Apax English Tại Apax English – một trong những trung tâm tiếng anh dành cho bé tốt nhất, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – Nghệ thuật và Tư duy. Giáo trình Apax English sử dụng được ví như một bảo tàng sống động với hơn 120 […]

  • content@123
  • 2504 Views
  • Th8/09/2019

Tiếng anh giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc của mỗi người. Để tìm được cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả dành cho người bận rộn, việc đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ nguyên nhân khiến mình không thể nghe nói tiếng Anh dễ dàng. Theo khảo […]

  • content@123
  • 2503 Views
  • Th8/09/2019

Đừng để trẻ buồn chán Không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải mua vui, tạo tiếng cười cho lũ trẻ nhưng đừng để trẻ chán. Khi trẻ chán, sẽ không chú ý cũng như không thể tiếp thu bài tốt. Bạn phải khiến trẻ cảm thấy thu hút, muốn chơi và học cùng với […]

  • content@123
  • 2509 Views
  • Th8/09/2019