Các nguyên tắc học tiếng Anh lớp 12 hiệu quả nhất

Bạn hãy tưởng tượng bạn nói tiếng Anh một cách tự nhiên… không cần suy nghĩ. Nói không cần nghĩ, từ ngữ tuôn ra từ miệng một cách dễ dàng và nhanh. Dưới đây là chia sẻ 7 nguyên tắc học tiếng Anh lớp 12 của một chuyên gia dạy tiếng Anh trên trang web Edufire và rất được nhiều người ủng hộ. Mục tiêu của bạn sẽ đạt được: Hãy tưởng tượng nói tiếng Anh một cách tự động… không cần suy nghĩ. Từ ngữ tuôn ra từ miệng bạn một cách dễ dàng và nhanh.

Một số nguyên tắc cho các bạn học tiếng Anh lớp 12

Nguyên tắc 1: Phải học và xem lại các nhóm từ, các cấu trúc câu, không phải các từ riêng biệt

Mỗi khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết cái câu có từ đó ở trong. Khi nào bạn ôn bài, luôn luôn phải ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt từng từ một.

Hãy sưu tập các nhóm từ, cụm từ.

Kĩ năng tiếng Anh nói và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần. Bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn.

Lúc nào cũng học đủ câu.

Có một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu.

Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu thường xuyên. Không được chỉ viết các từ riêng biệt, bao giờ cũng viết đủ nhóm từ và câu. Luôn luôn ôn lại các nhóm từ và câu.

Nguyên tắc thứ 2: Không học ngữ pháp

Hãy dừng ngay lại việc học ngữ pháp. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải NGHĨ VỀ TIẾNG ANH, nhưng bạn muốn nói Tiếng Anh một cách tự nhiên – không phải NGHĨ. => Các bài viết về ngữ pháp tiếng Anh

Với hệ thống này, bạn có thể học Tiếng Anh mà không cần học ngữ pháp. Kĩ năng nói tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Bạn sẽ thành công. Bạn nói tiếng Anh một cách TỰ NHIÊN.

Chính vì thế Nguyên tắc thứ 2 là: Không học ngữ pháp.

Nguyên tắc thứ 3: Nguyên tắc quan trọng nhất – Nghe trước

Các nguyên tắc học tiếng anh lớp 12 hiệu quả nhất

Nghe, nghe, nghe. Bạn cần phải nghe một thể loại nào đó tiếng Anh có thể hiểu được. Bạn phải nghe tiếng Anh hàng ngày. Đừng đọc sách giáo khoa. Hãy nghe tiếng Anh. Điều này thật đơn giản. Đây là chìa khóa đến thành công trong học tiếng Anh của bạn, bắt đầu nghe hàng ngày.

Nghe câu: Học với Tai của bạn, Không phải Mắt của bạn.

Ở hầu hết các trường, bạn học tiếng Anh với Mắt của bạn. Các giảo viên cho bạn đọc sách giáo khoa. Bạn học các nguyên tắc ngữ pháp, cấu trúc câu…

Nhưng từ bây giờ bạn phải học tiếng Anh với Tai của bạn, không phải Mắt của bạn. Bạn nên nghe 1-3 tiếng mỗi ngày. Dành hầu hết thời gian của bạn để Nghe – đó là chìa khóa cho việc nói tốt tiếng Anh. => Đây chính là nguyên tắc khi luyện nghe tiếng Anh.

Nguyên tắc thứ 4: Học chậm, học sâu là tốt nhất

Để việc nói một cách dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất về từ đó. Muốn hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ. Để nhớ cho các bài kiểm tra cũng là không đủ. Bạn cần phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn. Để nói tiếng Anh một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần thì nó với sâu vào trong trí nhớ của bạn và nó trở thành bản năng.

Nguyên tắc thứ 5: Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn

Chúng tôi gọi các câu chuyện tiếng Anh này là “Các câu chuyện ngắn với thì khác nhau”. Đây là cách hiệu quả nhất để học và sử dụng Ngữ pháp tiếng Anh một cách tự động. Bạn phải học Ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Anh thực thụ và hiểu ý nghĩa của câu. Cách tốt nhất là nghe các câu chuyện được kể qua “thì” thời gian khác nhau: Quá khứ, hoàn thành, hiện tại, tương lai.

Bạn sẽ làm thế nào? Đơn giản! Tìm một câu chuyện hay một mẩu báo với thì hiện tại. Sau đó nhờ một giáo viên/gia sư người bản ngữ viết lại với thì quá khứ, hoàn thành, và tương lai. Sau đó, hãy nhờ họ đọc và ghi lại các câu chuyện đó cho bạn.

Sau đó bạn có thể nghe các câu chuyện này với nhiều kiểu ngữ pháp. Bạn không cần phải biết các nguyên tắc ngữ pháp trong tiếng Anh. Chỉ cần nghe các câu chuyện từ các quan điểm khác nhau và ngữ pháp của bạn sẽ tự động tốt lên thôi nhé. Từ đó bạn sẽ sử dụng ngữ pháp đúng một cách tự nhiên và tự động.

Đấy là bí mật để học ngữ pháp tiếng Anh.

Mọi vấn đề nằm ở trong trường học bạn học tiếng Anh và các sách giáo khoa của bạn. Sách giáo khoa tiếng Anh và các đĩa CD của sách giáo khoa là những thứ rất không tốt. Bạn không bao giờ học được tiếng Anh giao tiếp thực thụ. Các bạn không bao giờ học được tiếng Anh tự nhiên, thứ tiếng Anh được sử dụng trong các cuộc nói chuyện thông thường.

Nguyên tắc thứ 6: Chỉ sử dụng tiếng Anh hội thoại và tài liệu thực thụ

Bạn có thể học tiếng Anh hội thoại đơn giản nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ và nói một cách dễ dàng. Sử dụng hội thoại thật, báo, tạp chí thật, chương trình TV, phim, radio và các sách nghe, đĩa CD.

Các nguyên tắc học tiếng anh lớp 12 hiệu quả nhất

Nguyên tắc thứ 7: Đây là nguyên tắc cuối cùng, và là nguyên tắc dễ nhất: Nghe và Trả lời, không phải Nghe và Nhắc lại, rất đơn giản phải không?

Hãy sử dụng các bài học có câu chuyện Nghe và Trả lời.

Trong các bài học có các câu chuyện ngắn, người kể kể một câu chuyện đơn giản. Người đó cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản. Mỗi khi bạn nghe các câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời. Cuối cùng thì bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng. tiếng Anh của bạn sẽ trở nên tự động.

Bạn sử dụng các câu chuyện Nghe và Trả lời thế nào? Rất dễ! Hãy tìm một người giáo viên/gia sư bản ngữ. Yêu cầu của tieng Anh lop 12 sử dụng phương pháp này: Yêu cầu họ kể câu chuyện, và hỏi các câu hỏi về câu chuyện này. Điều này sẽ giúp bạn Suy nghĩ nhanh bằng tiếng Anh! Nếu bạn không có giáo viên/gia sư bản ngữ, hãy sử dụng bạn của bạn, bố mẹ bạn…

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Apax English Tại Apax English – một trong những trung tâm tiếng anh dành cho bé tốt nhất, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – Nghệ thuật và Tư duy. Giáo trình Apax English sử dụng được ví như một bảo tàng sống động với hơn 120 […]

  • content@123
  • 2192 Views
  • Th8/09/2019

Tiếng anh giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc của mỗi người. Để tìm được cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả dành cho người bận rộn, việc đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ nguyên nhân khiến mình không thể nghe nói tiếng Anh dễ dàng. Theo khảo […]

  • content@123
  • 2193 Views
  • Th8/09/2019

Đừng để trẻ buồn chán Không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải mua vui, tạo tiếng cười cho lũ trẻ nhưng đừng để trẻ chán. Khi trẻ chán, sẽ không chú ý cũng như không thể tiếp thu bài tốt. Bạn phải khiến trẻ cảm thấy thu hút, muốn chơi và học cùng với […]

  • content@123
  • 2196 Views
  • Th8/09/2019