Đâu là cách học tiếng anh qua bài hát hiệu quả?

Học tiếng anh qua bài hát hiệu quả sẽ như nào?

Chọn đúng bài hát sẽ giúp việc học đạt kết quả tốt hơn

Âm nhạc luôn có cách thức truyền tải cảm xúc một cách trực diện nhất. Vậy nên nếu bạn yêu thích một bài hát nào đó thì bạn hãy chọn nó để học. Bạn không hẳn phải xuất phát từ việc bạn hiểu lời của nó thì mới chọn nó.

Có nhiều bài hát bạn không hiểu hoặc hiểu ít nhưng nếu giai điệu tuyệt vời của nó làm cho bạn bị ấn tượng?  Bạn có nên chọn những bài hát này? Đáp án tất nhiên là có. 

Tuy nhiên, khi lựa chọn bài hát để học tiếng anh, ngoài việc chọn bài yêu thích ra thì cần lưu ý một điều nữa. Đó là chọn những bài dễ học và phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân.

ĐIều này sẽ khiến bạn không phải đối mặt với quá nhiều khó khăn. Bạn cũng không có quá nhiều thứ phải học trong cùng một lúc. Tuy nhiên bạn nên ghi nhớ một điều khi chọn bài hát. Đó là mục tiêu chính của bạn là học qua bài hát chứ không phải nghe bài hát rồi tiện thể học.

Tìm bài hát ở đâu để học?

Bạn có thể tìm bài hát ở đâu để học? Bạn có thể tải một số phần mềm về để học. Ví dụ như Fluentu. Đây là một ứng dụng tốt rất có ích cho bạn trong quá trình học. Ưu điểm của phần mềm này là nó có phân loại các bài hát phù hợp dành cho mọi trình độ từ cơ bản cho tới nâng cao.

Bạn cũng có thể tìm nhạc trên các website hay tại nguồn youtube. Âm nhạc tiếng anh ở khắp mọi nơi nên ban không phải lo lắng vấn đề này đâu.

Hãy lựa chọn những ca khúc hay để tự học tiếng anh qua bài hát hiệu quả hơn.

Cách học tiếng anh qua bài hát hiệu quả?

Làm sao để học tiếng anh qua bài hát hiệu quả? Đâu là cách học tiếng anh qua bài hát hiệu quả? Bạn hãy tham khảo các bước sau đây: 

 • Hãy nghe bài hát nhiều lần và cố đoán xem nghĩa của từ là gì trước khi xem lời của bài hát.
 • Sau đó bạn hãy tải lời bài hát về, in nó ra hoặc chép lại. Bạn nên xem qua một lượt lời của nó. Từ nào không hiểu bạn hãy tra các từ mới và ghi nhớ những cụm từ mới học. Có một điều bạn cần lưu ý đó là với phần ngữ pháp của bài có một số trường hợp có thể bị lược bớt từ cho phù hợp với giai điệu.

Do đó bạn nên tra xem cấu trúc chuẩn của câu là gì. Điều này giúp bạn tránh trường hợp không hiểu hoặc hiểu sai ngữ pháp. Việc này cũng giúp bạn nhớ lại và cập nhật thêm những kiến thức Grammar hiệu quả.

 • Bạn cũng đừng quên ngân nga theo giai điệu âm nhạc để rèn luyện cách phát âm nữa nhé. 

Trên tất cả, điều quan trọng nhất tạo nên cách học tiếng anh qua bài hát hiệu quả là sự kiên trì để theo đuổi mục tiêu tới cùng. Đừng học bài chỉ vì nhất thời cao hứng, điều này khiến bạn mất thời gian và không học được gì nhiều. Bạn nên cố gắng duy trì học tiếng anh mỗi ngày. Mỗi ngày chỉ cần học một bài hát thôi, như vậy trong một thời gian bạn sẽ tiến bộ lên đấy.

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Apax English Tại Apax English – một trong những trung tâm tiếng anh dành cho bé tốt nhất, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – Nghệ thuật và Tư duy. Giáo trình Apax English sử dụng được ví như một bảo tàng sống động với hơn 120 […]

 • content@123
 • 1406 Views
 • Th8/09/2019

Tiếng anh giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc của mỗi người. Để tìm được cách học tieng anh giao tiep hiệu quả dành cho người bận rộn, việc đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ nguyên nhân khiến mình không thể nghe nói tiếng Anh dễ dàng. Theo khảo […]

 • content@123
 • 1410 Views
 • Th8/09/2019

Dạy trẻ không hề đơn giản, với trẻ nhỏ lại càng không dễ dàng. Nhiều người cho rằng dạy tiếng anh cho trẻ chỉ cần tương tác giữa kiến thức và trò chơi là được nhưng việc tương tác làm sao để đạt hiệu quả thì nó lại không hề đơn giản như vậy. Có rất nhiều […]

 • content@123
 • 1409 Views
 • Th8/09/2019