Học Tiếng Anh cho trẻ em qua hình ảnh mang lại những lợi ích gì?

Hiện nay, rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn dạy Tiếng Anh cho con em mình ngay từ khi còn nhỏ với các hình thức dạy ở các trung tâm, gia sư, học trực tuyến qua mạng online,… Nhưng không phải phụ huynh nào cũng biết lựa chọn cách học thông minh và hiệu quả nhất đối với con em mình. Để giúp đỡ và giải đáp các vấn đề của bậc cha mẹ thì dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các vị phụ huynh một phương pháp học tập Tiếng Anh rất thông minh và hiệu quả. Đó là phương pháp học Tiếng Anh cho trẻ em qua hình ảnh.

1. Hiểu biết về cách học tiếng Anh qua hình ảnh

Đây là một trong những phương pháp học Tiếng anh vô cùng đơn giản mà lại mang đến hiệu quả bất ngờ, đang được phát triển và phổ biến rộng rãi trong các trường học.

Cách học này thường được sử dụng nhiều hơn cả trong việc học từ vựng. Nhiều từ vựng trong Tiếng Anh có cách phát âm và cách viết gần giống nhau, điều này sẽ rất dễ gây nhầm lẫn về ngữ nghĩa. Nhưng khi học qua hình ảnh thì hình ảnh sẽ hiện lại trong đầu và giúp trẻ không bị nhầm lẫn, phân biệt tốt các từ đó trong nhiều trường hợp khác nhau. Việc học quá nhiều từ vựng cùng một lúc, hay lâu ngày không ôn lại sẽ gây quên kiến thức, “chữ thầy trả cho thầy”. Nhưng đó không còn là một vấn đề nghiêm trọng mà sẽ được giải quyết nhanh chóng bằng việc học và ôn lại bài thường xuyên thông qua các hình ảnh mô tả.


Hiểu biết về cách học tiếng Anh qua hình ảnh

2. Lựa chọn hình  ảnh như nào trong quá trình dạy

Hình ảnh càng sinh động và gần gũi thì sẽ càng giúp cho trẻ nhớ lâu và nhớ dai hơn. Từ đó sẽ giúp trẻ tăng thêm vốn từ vựng giàu có của mình để làm nền tảng tốt cho việc học Tiếng Anh sau này. Để đạt được một hiệu quả cao hơn, việc học Tiếng Anh qua từ vựng có thể được phân chia theo các chủ đề khác nhau như gia đình, đồ ăn, trường lớp, con vật,… Việc học tiếng anh theo chủ đề sẽ giúp trẻ có lượng từ vựng tiếng anh trong nhiều lĩnh vực khác nhau và có một hệ thống rõ ràng, không bị nhầm lẫn.


Lựa chọn hình ảnh trong quá trình dạy

3. Các trung tâm áp dụng phương pháp dạy bằng hình ảnh

Các trung tâm Anh ngữ chuyên cung cấp các dịch vụ và các khóa học giảng dạy cho trẻ em, đảm bảo có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu mà khách hàng đưa ra. Đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên sâu, dày đặc kinh nghiệm và có bằng cấp chứng chỉ danh giá. Môi trường học tập lành mạnh, tạo hứng thú cho trẻ sáng tạo và tìm tòi những điều mới lạ. Các trang thiết bị học tập tiên tiến và hiện đại đảm bảo cho trẻ có môi trường học tập thuận lợi nhất. Các phương pháp học tập hiệu quả và tiên tiến như hiệu quả như học qua hình ảnh, học qua phim truyện,… được áp dụng. Tất cả sẽ mang đến cho trẻ một trải nghiệm học tập hữu hiệu nhất

                               

         Học từ vựng Tiếng Anh bằng một số hình ảnh minh họa

Có thể thấy, việc dạy học tiếng Anh cho trẻ em qua hình ảnh thực sự hiệu quả và nên được áp dụng trong quá trình giảng dạy. Khi lựa chọn trung tâm cho các bé, cha mẹ cũng nên chú ý tới phương pháp giảng dạy xem như thế nào và liệu có đạt hiệu quả cho các bé hay không để tránh tiền mất tật mang.

Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giải đáp được thắc mắc của mọi người và giúp mọi người có những phương pháp dạy học hiệu quả cho com em mình. Chúc các bé học tiếng Anh thật tốt.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Apax English Tại Apax English – một trong những trung tâm tiếng anh dành cho bé tốt nhất, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – Nghệ thuật và Tư duy. Giáo trình Apax English sử dụng được ví như một bảo tàng sống động với hơn 120 […]

  • content@123
  • 1406 Views
  • Th8/09/2019

Tiếng anh giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc của mỗi người. Để tìm được cách học tieng anh giao tiep hiệu quả dành cho người bận rộn, việc đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ nguyên nhân khiến mình không thể nghe nói tiếng Anh dễ dàng. Theo khảo […]

  • content@123
  • 1410 Views
  • Th8/09/2019

Dạy trẻ không hề đơn giản, với trẻ nhỏ lại càng không dễ dàng. Nhiều người cho rằng dạy tiếng anh cho trẻ chỉ cần tương tác giữa kiến thức và trò chơi là được nhưng việc tương tác làm sao để đạt hiệu quả thì nó lại không hề đơn giản như vậy. Có rất nhiều […]

  • content@123
  • 1409 Views
  • Th8/09/2019