Học tiếng Anh lớp 12 nhanh – hiệu quả

Có thể nói, tiếng Anh trung học là nền tảng để các bạn làm chủ được ngoại ngữ. Chính vì thế, giai đoạn này các bạn cần tập trung học ngôn ngữ này để phát triển bản thân. Học tiếng Anh lớp 12 càng quan trọng vì đây là giai đoạn quan trọng để các bạn thi tốt nghiệp, sau đó thi đại học. Hãy tham khảo bài viết này để bạn ôn luyện tiếng Anh tốt nhất, giúp bạn học nhanh, nhớ lâu.

Học tiếng Anh lớp 12 nhanh - hiệu quả

Bí quyết học tiếng Anh lớp 12 hiệu quả – thần tốc

Nếu các bạn muốn học tốt tiếng Anh, hãy bỏ một chút thời gian để tìm hiểu chia sẻ này nhé!

1. Biết rõ trình độ tiếng Anh của mình

Nếu bạn không có thời gian đến các trung tâm để kiểm tra, bạn có thể làm thử những bài thi tiếng Anh online để biết rõ trình độ của mình đến đâu. Từ đó bạn sẽ biết được cách học tiếng Anh nào là phù hợp với mình, không phải bỡ ngỡ, hụt hẫng, chán nản khi vừa mới bắt đầu.

2. Nên đặt mục tiêu rõ ràng, cụ thể

Để có động lực học, bạn cần xác định rõ ràng “Bạn học tiếng Anh cơ bản để làm gì?”. Ví dụ, bạn học tiếng Anh để giao tiếp được với người bản xứ, để hỗ trợ trong công việc, học tập,…

Sau đó, liệt kê các mục tiêu ngắn hạn hơn (6 tháng, 3 tháng, 1 tuần,…) để thực hiện từng bước. Cách làm này sẽ giúp bạn có một kế hoạch học tiếng Anh đúng hướng, chi tiết, hiệu quả. Không nên đặt mục tiêu vượt khả năng bản thân, sẽ khiến bạn dễ nản chí, bỏ cuộc.

3. Tận dụng thời gian giải trí để học tiếng Anh

Dù lịch học dày đặc đến cỡ nào, để có tinh thần minh mẫn phục vụ tốt nhất cho việc học, các bạn học sinh đừng quên dành thời gian để thư giãn và giải trí. Và nhớ, tận dụng khoảng thời gian đó để học tiếng Anh các em nhé! Những hình thức vừa học vừa chơi các em có thể áp dụng như: Nghe nhạc tiếng Anh; xem phim tiếng Anh; tham gia các workshop hoặc các lớp học theo sở thích có giáo viên là người nước ngoài (VD học làm bánh, học nhiếp ảnh,…).

Các em học sinh muốn học tiếng Anh lớp 12 trong thời gian giải trí cũng có thể học qua mạng xã hội bằng cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Anh; kết bạn nước ngoài; tham gia câu lạc bộ hoặc group sử dụng tiếng Anh. Ngoài ra, các em có thể đọc truyện, đọc sách tiếng Anh thay vì những ấn phẩm tiếng Việt như trước đây.

4. Học thêm hoặc ôn luyện tiếng Anh tại nhà

Nếu muốn học tiếng Anh lớp 12 giỏi, việc học trên lớp là không đủ. Thời lượng các tiết học có hạn nhưng lượng kiến thức lại tăng lên. Vì vậy, học sinh nên tận dụng thời gian để tự học tiếng Anh tại nhà. Và quan trọng nhất, muốn học tiếng Anh một cách chủ động và bài bản, các em nên học thêm tiếng Anh tại những trung tâm uy tín.

Vì thời gian eo hẹp nên nhiều học sinh đã từ bỏ các lớp học thêm tiếng Anh. Việc này càng khiến kết quả học tiếng Anh không đc như mong đợi. Vậy tại sao các em không lựa chọn những trung tâm áp dụng hình thức đào tạo offline kết hợp online? Lựa chọn này giúp các em học sinh vừa được học tiếng Anh lớp 12 với sự hướng dẫn trực tiếp của giáo viên giỏi; lại vừa có thể tự học online tại nhà.

Học tiếng Anh lớp 12 nhanh - hiệu quả

5. Học tiếng Anh mỗi ngày

Hãy lập thời khóa biểu cho việc học tiếng Anh của bạn, và tuân thủ đúng lịch học dù ở nhà hay ở trung tâm. Mỗi ngày dành ít nhất 1 giờ học tiếng Anh trong tâm thế tập trung cao độ, thì chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ thấy được kết quả.

Dù việc học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu hoặc bị mất gốc sẽ không đơn giản, nhưng bạn cần hiểu rõ: “Học tiếng Anh phải học đều cả bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết”.

6. Học từ vựng

Từ vựng chính là bước quan trọng để xây dựng nền tảng. Tuy nhiên bạn không nên nhồi nhét từ quá nhiều trong khoảng thời gian ngắn. Hãy học từ có chọn lọc, học những từ vựng thường sử dụng trong cuộc sống, nên học cả câu, cả cụm từ, thành ngữ.

Cách học từ vựng: Học cách viết của từ, cách phát âm, tra nghĩa, lấy ví dụ cụ thể. Mỗi ngày bạn chỉ cần học thuộc nhuần nhuyễn 5 từ vựng và thường xuyên ôn bài để nhớ lâu.

7. Học ngữ pháp

Học tiếng Anh cơ bản cũng cần nắm cấu trúc ngữ pháp để biết cách sử dụng ngôn ngữ. Bạn chỉ cần học ngữ pháp thường dùng cho văn phong nói như các thì trong tiếng Anh, câu điều kiện, câu bị động, câu so sánh, cách đặt câu hỏi, câu trả lời,…

8. Học phát âm

Học phát âm đúng sẽ giúp bạn truyền tải ý của mình muốn nói đến người nghe một cách dễ dàng, chính xác. Bí quyết học phát âm cho người mất gốc là thường xuyên xem phim, nghe các chương trình tiếng Anh trên BBC, VOA,… và bắt chước giống theo lời nhân vật. Chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy được kết quả rõ rệt.

Học tiếng Anh lớp 12 nhanh - hiệu quả

Với những gì mà mình muốn chia sẻ với các bạn, hi vọng sẽ giúp các bạn hoc tieng Anh lop 12 nhanh chóng, hiệu quả. Hãy nắm chắc những kiến thức cơ bản để từ đó bạn phát triển bản thân, nâng cao được trình độ ngoại ngữ ở giai đoạn tiếp theo. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc, viết thư xin việc bằng tiếng Anh, luyện nghe tiếng Anh giao tiếp.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Apax English Tại Apax English – một trong những trung tâm tiếng anh dành cho bé tốt nhất, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – Nghệ thuật và Tư duy. Giáo trình Apax English sử dụng được ví như một bảo tàng sống động với hơn 120 […]

  • content@123
  • 2503 Views
  • Th8/09/2019

Tiếng anh giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc của mỗi người. Để tìm được cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả dành cho người bận rộn, việc đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ nguyên nhân khiến mình không thể nghe nói tiếng Anh dễ dàng. Theo khảo […]

  • content@123
  • 2502 Views
  • Th8/09/2019

Đừng để trẻ buồn chán Không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải mua vui, tạo tiếng cười cho lũ trẻ nhưng đừng để trẻ chán. Khi trẻ chán, sẽ không chú ý cũng như không thể tiếp thu bài tốt. Bạn phải khiến trẻ cảm thấy thu hút, muốn chơi và học cùng với […]

  • content@123
  • 2508 Views
  • Th8/09/2019