Kinh nghiệm cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Việc có một vốn tự vừng tiếng Anh phong phú không chỉ có nghĩa là các bạn có thể hiểu được rất nhiều từ hoặc là cụm từ, mà nó còn có nghĩa là các bạn có thể biết cách sử dụng những từ và cụm từ đó khi cần. Vậy thì kinh nghiệm nào để giúp cải thiện được vốn từ vựng tiếng Anh. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu nhé?

Đây chính là sự khác biệt giữa những từ vựng chủ động cùng với từ vựng bị động. Thường thì đối với hầu hết mọi người thì vốn từ vựng thụ động lớn hơn rất nhiều so với những vốn từ vựng chủ động, và kinh nghiệm đó là là hãy cố gắng biến vốn từ vựng thụ động thành những vốn từ vựng chủ động.

Bí quyết giúp cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh nhanh chóng

Có rất nhiều bạn có thể kích hoạt được những vốn từ vựng tiếng Anh thụ động, hãy sắp xếp việc học tập đơn giản trong vòng 5 phút hoặc là lâu hơn. Hầu hết thì việc học tập cũng sẽ đạt được kết quả tốt nhất nếu như các bạn có hai thứ đó là một cuốn từ điển thật tốt cùng với một cuốn sổ tay.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn lựa trung tâm tiếng Anh trẻ em tốt nhất

Cuốn từ điển tiếng Anh thật tốt

Kinh nghiệm cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Một cuốn từ điển tốt vô cùng quan trọng nếu như các bạn muốn cải thiện được vốn từ vựng, vì thế, cuốn từ điển đó cũng nên được cập nhật mới (không được quá 5 năm mà chưa cập nhật) và cũng dễ hiểu. Hãy chắc chắn rằng những định nghĩa trong đó sẽ phải được viết bằng tiếng Anh một cách rõ ràng nhất. Hình ảnh cũng sẽ hỗ trợ cho các bạn ở trong việc hiểu những từ. Các bạn cũng nên sử dụng những từ điển của Longman, bởi vì lối viết cùng với cách nói của những cuốn từ điển này rất tốt, theo cả những cách sử dụng Anh Anh và tiếng Anh Mỹ cũng như những câu được ví dụ một cách rõ ràng và dễ hiểu.

Sổ tay từ vựng tiếng Anh

Khi các bạn bắt gặp phải một từ mới hoặc là cụm từ mới, thì hãy ghi nó lại. Và sau đó tra từ điển về ý nghĩa của chúng, hay chắc chắn rằng các bạn sẽ nhận biết được cả cấu trúc cũng như ngữ pháp của chúng. (Ví du, nếu như các bạn đang tra một động từ, thì hãy nhớ nhìn xem nếu như động từ này đã được sử dụng ở trong câu bị động thì nó có đi kèm cùng với giới từ cụ thể nào không, ví dụ như thế). Hãy kiểm tra cả phương pháp phát âm cùng với phương pháp sử dụng từ đó nữa. Nó có cách sử dụng thông thường hay đặc biệt nào, hoặc là được sử dụng trong một liên từ nào không? Ví dụ, chúng ta nói “do housework” tức là “ làm việc nhà”, tuy nhiên “make an effort” có nghĩa là “nỗ lực”

Mỗi ngày học một từ mới

Chọn lựa một từ hoặc là một cụm từ từ sổ tay cùng với cố gắng sử dụng vốn từ vựng tiếng Anh thường xuyên nhất có thể ở trong một ngày. Hãy nghĩ đến những tình huống mà các bạn cần phải sử dụng chúng, viết chúng ra cũng như là đặt chúng trong vài ví dụ. Kiểm tra lại từ hoặc là cụm từ này sau một tuần, để có thể chắc chắn rằng các bạn vẫn nhớ chúng.

Kinh nghiệm cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Một vài người thấy rằng những tấm thẻ ghi cũng vô cùng hữu dụng dành cho việc cải thiện vốn từ vựng. Các bạn cũng có thể viết từ đó lên tấm thẻ và mang chúng theo các bạn trong một ngày, hãy dở chúng ra mỗi khi các bạn có thời gian và hãy cố gắng đặt câu với nó.

Kiểm tra lại (Review)

Lần tới khi mà các bạn có chút thời gian rảnh, thì hãy nhìn qua cuốn sổ tay. Các bạn sẽ phải ngạc nhiên về việc mà mình đã nhớ được bao nhiêu từ! Hãy chọn lựa ra một trang mà các bạn đã viết một số lượng từ cùng với những sự diễn giải, gập lại, và hãy cố nhớ xem liệu các bạn đã viết những gì. Sau đó hãy nhìn vào trang giấy và hãy xem bạn nhớ được bao nhiêu.

>> Xem thêm: Nên cho bé học tiếng Anh trẻ em ở đâu tốt?

Mỗi lần một từ (One word at a time)

Khi các bạn đọc một trang sách hoặc là một tờ báo, hãy quyết định tra từ điển một từ. Khi mà bạn đã viết nó vào sổ tay, hãy ghi nhớ thêm từ đồng nghĩa hoặc là trái nghĩa của chúng. Nếu như các bạn muốn cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh, thì bạn cần phải kiên trì thực hiện điều này và hãy biến nó thành thói quen.

Xây dựng hệ thống từ vựng tiếng Anh (English word building)

Hãy lấy một tiền tố (ví dụ như tiền tố “en” hoặc là “pre”) và tạo ra một danh sách nh từ theo sau. (Ví dụ, encircle (vây quanh), enlist (dành được), enclose (đính kèm, đi kèm); prenatal (trước khi sinh), pre –war(tiền chiến), premature (sớm, non). Đây chính là một số tiền tố mà các bạn có thể sử dụng: dis ,il, im, pro, anti,de, un, con, re

Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn học cũng như nhớ từ vựng tốt hơn, và quan trọng, đó là phải có niềm đam mê và phải kiêm trì các bạn nhé!

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Những trung tâm dạy tiếng anh dành cho bé tốt nhất Để giúp bé có thể học tiếng anh tốt nhất thì bạn có thể lựa chọn cho bé một trung tâm dạy tiếng anh dành cho bé nếu như không có thời gian giúp bé tự học ở nhà. Hãy cùng đi tìm hiểu […]

  • content@123
  • 469 Views
  • Th8/09/2019

Tìm hiểu lí do vì sao anh giao tiep lại khó với các bạn đến vậy? Tiếng anh giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc của mỗi người. Để tìm được cách học tieng anh giao tiep hiệu quả dành cho người bận rộn, việc đầu tiên bạn cần làm là […]

  • content@123
  • 470 Views
  • Th8/09/2019

Dạy trẻ không hề đơn giản, với trẻ nhỏ lại càng không dễ dàng. Nhiều người cho rằng dạy tiếng Anh cho trẻ chỉ cần tương tác giữa kiến thức và trò chơi là được nhưng việc tương tác làm sao để đạt hiệu quả thì nó lại không hề đơn giản như vậy. Có rất nhiều […]

  • content@123
  • 471 Views
  • Th8/09/2019