Kinh nghiệm học tiếng Anh lớp 12 hiệu quả mà các bạn nên biết

Các bạn đã biết, tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế và hiện nay được sử dụng rất thông dụng và phổ biến. Tiếng Anh còn là môn học bắt buộc của các học sinh, phải học tốt để có điểm số cao. Và đây cũng là môn thi cuối cấp của các em, kết thúc quãng đời học sinh của các bạn lớp 12. Vậy sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Anh lớp 12 hiệu quả mà các bạn học sinh nên biết.

Kinh nghiệm học tiếng Anh lớp 12 hiệu quả mà các bạn nên biết

Những kinh nghiệm học tiếng Anh lớp 12

1. Xác định xem bạn thích hợp với cách học nào

Theo các khảo sát gần đây cho thấy rất nhiều bạn có cách học riêng mà mình yêu thích. Nếu bạn là người yêu thích những hình ảnh, bạn có thể tạo ra một mối liên hệ giữa tiếng Anh và hình ảnh. Ví dụ như khi bạn xem phim thì có thể xem những phim có phụ đề tiếng Anh, cố gắng hình dung là mình đang ở trong ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Anh, liên tưởng tới các từ cần học với các hình ảnh. Nếu bạn đặc biệt là người có sở thích nghe, bạn hãy nghe thật nhiều bài hát tiếng Anh càng tốt và xem các phim tiếng Anh. Còn nếu bạn là người biết phân tích, hãy dành thật nhiều thời gian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Việt với tiếng Anh.

Dĩ nhiên, một người học tiếng Anh lớp 12 tốt sẽ dành thời gian cho tất cả những việc này. Thực tế là trên thế giới, vẫn có rất nhiều người dạy theo cách truyền thống là chỉ chú trọng vào ngữ pháp và nghe.

2. Thích nói tiếng Anh và thoải mái khi nói

Khi bạn sử dụng tiếng Anh, đặc biệt bạn không sợ mắc lỗi. Nếu bạn không mắc lỗi, có nghĩa là bạn không học được gì. Thường thì khi bạn sẽ mắc những lỗi nhỏ khi nói tiếng Anh với người nước ngoài. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là những gì bạn rút ra sau khi mắc lỗi. Cũng giống như các em bé tập đi nếu sợ ngã thì sẽ không tự bước đi được.

3. Học cách ghi nhớ

Cách mà hầu như tất cả mọi học sinh giỏi tiếng Anh đều rất coi trọng là luyện trí nhớ của mình qua nhiều sách hướng dẫn. Đây là cách để học tiếng Anh lớp 12 tốt nhất.

Một doanh nhân thành đạt người Tây Ban Nha đã học tiếng Anh bằng cách dán những mẩu giấy vàng khắp nơi trong nhà mình. Là để khi bạn đi đến đâu dù là xuống bếp pha một tách cà phê, hay dùng điều khiển ti-vi để đổi kênh, anh đều nhìn thấy những từ ghi trên đó. Khi anh đã thuộc những từ này rồi, anh thay bằng những từ mới. Bạn hãy tranh thủ đọc, nghe và nói tiếng Anh ở mọi nơi, mọi lúc.

Kinh nghiệm học tiếng Anh lớp 12 hiệu quả mà các bạn nên biết

5. Học từ vựng một cách có hệ thống

Bạn hãy lưu ý rằng học tiếng Anh lớp 12 không chỉ đơn thuần là học ngữ pháp. Khi giao tiếp, bạn nên lựa chọn từ vựng và kết hợp chúng lại và tạo thành những câu để biểu đạt ý kiến của mình. Khi học từ vựng, bạn hãy bố trí sổ ghi chép của mình sao cho hợp lý. Hãy chia sổ của bạn ra thành từng mục và không nên liệt kê một dãy dài các từ ngữ mới chẳng hạn chia như sau:

Chủ đề: shopping, holidays, money vv…

Động từ kép: to grow up, to fell off, to look after vv…

Thành ngữ: once in a blue moon, to be over the moon, out of the blue vv…

Động từ và danh từ đi liền kề: do your homework, make a cake vv…

Ngữ có giới từ: at night, at the weekend, in March, in 2003 vv…..

Ngữ cố định: on the other hand, in my opinion, by the way vv…

6. Hãy nối mạng

Theo cách học của một cô gái ngoại thành Hà Nội. Cứ một tuần 3 lần cô đi xe máy đến nơi mà cố có thể giao tiếp và nói tiếng Anh với những người bạn của mình. Đó là một nơi mà có truy cập internet hay sử dụng void chat qua các mạng xã hội.

Internet đã mang đến nhiều lợi ích cho những bạn đang học tiếng Anh lớp 12. Bạn có thể tìm thấy những website hữu dụng để học ngữ pháp, phát âm, từ vựng và bây giờ quan trọng hơn cả vẫn là giao tiếp.

Kinh nghiệm học tiếng Anh lớp 12 hiệu quả mà các bạn nên biết

7. Bạn hãy phấn khích lên

Có những việc nên làm ngay trong ngày hôm nay mà không nên để đến ngày mai. Khi còn ở London, tôi có biết một cô bạn người Thái Lan theo học ngành thiết kế thời trang. Cô ấy nói tiếng Anh rất siêu. Ngay từ khi cô ấy 15 tuổi, cô đã biết tự xác định mục đích và ước mơ của mình là học ngành thời trang ở London. Cô đã tìm hiểu mức điểm cần thiết để có thể vào trường mà cô mơ ước rồi bắt tay vào học tiếng Anh ngay lập tức. Và đến năm cô 19 tuổi, khi bắt đầu vào đại học cô đã sẵn sàng mọi thứ. Sự bắt đầu của cô quả thực rất khôn ngoan vì chỉ sau một năm, khi khoá học kết thúc, cô trở về Thái Lan lúc đó bạn bè cô vẫn đang bắt đầu học tiếng Anh để chờ thời điểm đi nước ngoài. Bây giờ thì cô ấy đã là một người nói tiếng Anh thành thạo như người bản địa , có trình độ và thành đạt.

Để hoc tieng Anh lop 12 tốt là cần hội tụ những yếu tố căn bản. Bên cạnh đó cũng cần phải có ý chí quyết tâm học tập bạn sẽ đạt được những kết quả mong muốn. Chúc bạn thành công.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Apax English Tại Apax English – một trong những trung tâm tiếng anh dành cho bé tốt nhất, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – Nghệ thuật và Tư duy. Giáo trình Apax English sử dụng được ví như một bảo tàng sống động với hơn 120 […]

  • content@123
  • 2192 Views
  • Th8/09/2019

Tiếng anh giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc của mỗi người. Để tìm được cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả dành cho người bận rộn, việc đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ nguyên nhân khiến mình không thể nghe nói tiếng Anh dễ dàng. Theo khảo […]

  • content@123
  • 2193 Views
  • Th8/09/2019

Đừng để trẻ buồn chán Không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải mua vui, tạo tiếng cười cho lũ trẻ nhưng đừng để trẻ chán. Khi trẻ chán, sẽ không chú ý cũng như không thể tiếp thu bài tốt. Bạn phải khiến trẻ cảm thấy thu hút, muốn chơi và học cùng với […]

  • content@123
  • 2196 Views
  • Th8/09/2019