Người philippin dạy tiếng anh phát âm như thế nào?

Nếu bạn đã từng đi học tiếng anh tại các trung tâm chắc hẳn bạn đã từng được trải nghiệm người philippines dạy tiếng anh hoặc nghe qua có giáo viên người Philippines ở đó. Vậy cơ sở nào cùng nằm trong khối nước Đông Nam Á nhưng người Philippines dạy tiếng anh cho người Việt Nam? Hãy cùng APAX English tìm hiểu lí do tại sao chúng ta lại học tiếng anh từ người Philippines nhé !!!

Philippines là nước sử dụng tiếng anh nhiều thứ 5 trên thế giới

Có phải bạn luôn tò mò rằng tại sao người Philippines dạy tiếng anh có phần ngữ âm khác hẳn những gì bạn tưởng tượng hay không?

Vào thế kỉ XIX, người Philippines đã được Mỹ khuyến khích sử dụng tiếng anh cho mục đích kinh tế. Vì vậy, đến thế kỉ XX tiếng anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 của quốc gia này. Tiếng anh tại Philippines không phải là một công cụ giáo dục để mổ xẻ để phục vụ cho việc học hành như những các quốc gia châu Á khác. Mà tiếng anh được sử dụng như một công cụ giao tiếp.

Chỗ đứng của Philippines trong việc nói tiếng anh

Theo thống kê vào năm 2018 của trang GlobalEnglish (GlobalEnglish được sở hữu bởi Pearson, một bộ phận của tạp chí Economist) chỉ ra rằng trong những nước sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ thứ 2 thì Philippines có chỉ số BEI (Business English Index – chỉ số sử dụng tiếng anh trong công việc) cao nhất thế giới với điểm số cao “ngất ngưởng” 7,95 bỏ xa các nước như Đức, Pháp.

Không những thế, tổ chức ETS của Mỹ (tổ chức đang phụ trách quản lí 2 kì thi TOEIC và TOEFL) liệt Philippines vào vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng quốc gia sử dụng tiếng anh lớn thứ 5 thế giới và nhận được rất nhiều lời khen từ tổ chức này.

                                                                   Người philippines dạy tiếng anh

Tạo nên một suy nghĩ rằng: “Muốn sống sót thì phải sử dụng tiếng anh”.

 Chính vì thế, người Philippines sử dụng tiếng anh ngay cả trong đời sống hàng ngày của họ để giao tiếp và buôn bán thường ngày. Không những thế, tiếng anh cũng được sử dụng trong các văn bản, giấy tờ hành chính của người Philippines và cả trên những poster quảng cáo ở ngoài đường nữa.

Phát âm tiếng anh của người Philippines dạy tiếng anh không bị nặng như những quốc gia khác như Malaysia, Singapore hay Ấn Độ. TẤT CẢ người Philippines dạy tiếng anh được đào tạo theo hướng tiếng anh chuẩn Hoa Kì và CNN.

Các trường đại học danh tiếng tại Philippines sử dụng hoàn toàn tiếng anh để phục vụ cho việc học tập, luyện cho sinh viên tâm thế phải sử dụng tiếng anh ở bất kì nơi nào, tạo nên tâm thế sẵn sàng cho mọi môi trường tiếng anh trong tương lai

Từ đấy, tiếng anh trở thành một phương thức, một ngôn ngữ để người Philippines giao tiếp hàng ngày và với cả những người nước ngoài.

                                                          Muốn sống sót thì phải sử dụng tiếng anh

Người Philippines dạy tiếng anh phải trải qua những kì thi sát hạch CỰC KÌ KHÓ

Không như ở Việt Nam, việc gia sư tiếng anh trở nên phổ biến với mọi sinh viên mới vào trường hay cũng như mới ra trường. Người Philippines dạy tiếng anh bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp đại học và trải qua kì thi TESOL quốc tế (Teaching English to speaker of other languages) để nhận chứng chỉ giảng dạy.

Ngoài ra, người Philippines dạy tiếng anh cũng phải trải qua những kì training nghiêm ngặt và có những buổi dạy thử để kiểm tra trình độ. Chính vì thế, bạn có thể cảm tưởng người Philippines dạy tiếng anh y hệt như những giáo viên đến từ  Anh, Mỹ hay Úc.

Chúng ta luôn thấy người Philippines dạy tiếng anh ở khắp nơi trên khu vực châu Á, ngay từ những nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật đến các nước đang phát triển như Việt Nam. Nên người Philippines dạy tiếng anh có sự thấu hiểu về những khó khăn và hạn chế mà người từ những quốc gia này gặp phải.

Mong rằng bạn cảm thấy hài lòng và hữu ích với bài viết trên. APAX English luôn ủng hộ bạn theo người Philippines dạy tiếng anh để củng cố khả năng tiếng anh của mình. APAX English xin cảm ơn vì bạn đã theo dõi và hãy tiếp tục đón xem những bài viết tiếp theo từ trung tâm nhé !!!

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Apax English Tại Apax English – một trong những trung tâm tiếng anh dành cho bé tốt nhất, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – Nghệ thuật và Tư duy. Giáo trình Apax English sử dụng được ví như một bảo tàng sống động với hơn 120 […]

  • content@123
  • 2504 Views
  • Th8/09/2019

Tiếng anh giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc của mỗi người. Để tìm được cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả dành cho người bận rộn, việc đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ nguyên nhân khiến mình không thể nghe nói tiếng Anh dễ dàng. Theo khảo […]

  • content@123
  • 2503 Views
  • Th8/09/2019

Đừng để trẻ buồn chán Không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải mua vui, tạo tiếng cười cho lũ trẻ nhưng đừng để trẻ chán. Khi trẻ chán, sẽ không chú ý cũng như không thể tiếp thu bài tốt. Bạn phải khiến trẻ cảm thấy thu hút, muốn chơi và học cùng với […]

  • content@123
  • 2509 Views
  • Th8/09/2019