Những khó khăn mà nhiều học sinh gặp phải khi học tiếng Anh lớp 12

Học tiếng Anh lớp 12 là những tháng ngày chúng ta đối đầu với môn tiếng Anh khi còn ngồi trên ghế trung học. Cũng là thời gian để chuẩn bị những kiến thức để phát triển ngôn ngữ này ở môi trường đại học.Tuy nhiên, tiếng Anh vẫn là một môn học mà đa số các bạn học sinh gặp phải. Vậy những khó khăn đó là gì? Cách khắc phục như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Khó khăn mà nhiều người gặp phải khi học tiếng Anh lớp 12

Dù đã cố gắng đi học thêm, học các khóa học online tiếng Anh trên mạng nhưng khả năng tiếng Anh vẫn không được cải thiện. Thậm chí nhiều bạn cảm thấy nghi ngờ về khả năng cũng như năng khiếu học tiếng Anh của mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số những khó khăn phổ biến khi học tiếng Anh ở các bạn học sinh lớp 12.

Khó khăn áp lực khi học tiếng anh lớp 12

Khả năng tiếp thu kiến thức tiếng Anh chậm

Khả năng tiếp thu kiến thức còn phụ thuộc vào bản thân của mỗi người học. Nhiều người vẫn thường nói: “Bản thân mình không có năng khiếu học tiếng Anh”. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự cố gắng và chăm chỉ thì khả năng này có thể cải thiện. Lý do thường gặp nhất đó chính là bạn bị mất đi kiến thức căn bản. Khi mà bạn đã bị hổng kiến thức ở các lớp trước thì khó có thể tiếp thu chương trình dạy của lớp 12 được.

Ở trong quá trình học tiếng Anh lớp 10, tiếng anh lớp 11 và các lớp học trước đó, bạn đã bị mất dần những kiến thức căn bản. Khi không theo kịp được chương trình tiếng Anh lớp 12 thì dần dần dần bạn sẽ mất căn bản và không còn hứng thú với môn học.

Phương pháp học tiếng Anh lớp 12 chưa bài bản và hiệu quả

Trải qua quá trình nhiều năm học tiếng Anh, mỗi người chúng ta đều có thể tìm kiếm được 1 phương pháp phù hợp nhất cho mình. Một số người có thể học qua việc ghi nhớ hình ảnh, âm thanh; một số người khác giỏi hơn nhờ ghi chép lại. Tuy nhiên, một số bạn sẽ khá mơ hồ khi không biết nên bắt đầu như thế nào, học cái gì trước, cái gì sau, cái nào là trọng tâm.

Áp lực thi cử tiếng Anh khá lớn

Năm học lớp 12, các bạn sẽ phải đối mặt với kì thi tốt nghiệp và đại học vô cùng quan trọng. Đây là kì thi đánh dấu những mốc lớn trong chặng đường học tập, cho nên hầu hết các bạn đều rất áp lực. Những áp lực ngày càng lớn khi thời gian cho kì thi không còn nhiều. Điều này khiến các bạn căng thẳng, mệt mỏi, khó tập trung học hành.

Khi học tiếng Anh lớp 12, tất cả các bạn học sinh sẽ phải đối mặt với rất nhiều những khó khăn. Nếu không giải quyết tốt sẽ dẫn đến kết quả học kém đi, thậm chí kết quả kì thi sẽ không được như ý muốn.

khắc phục khó khăn khi học tiếng anh lớp 12

Khắc phục những khó khăn khi học tiếng Anh lớp 12

Để đạt được kết quả tốt nhất cho kì thi tốt nghiệp sắp tới và tạo nên những nền tảng kiến thức vững cho tương lai, các bạn học sinh lớp 12 cần tập trung khắc phục những khó khăn khi học tiếng Anh. Dưới đây là một số gợi ý để giúp việc học tiếng Anh của các bạn được tốt hơn.

Khắc phục những lỗ hổng kiến thức tiếng Anh 

Cố gắng khắc phục những lỗ hổng kiến thức sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp thu được những kiến thức đang được thầy cô giảng dạy. Bạn có thể tìm học lại các cuốn sách dạy tiếng Anh lớp 11, lớp 10. Hãy dành mỗi ngày dành 30 phút mỗi ngày để luyện tập tiếng Anh.

Hãy biến những không gian học tập và vui chơi hằng ngày thành những chỗ học lý tưởng. Đọc các câu tiếng Anh, ghi nhớ từ mới, tham khảo sách ngữ pháp hay các trang web. Ngoài ra, bạn có thể nhờ những bạn học tốt kèm, hoặc theo học tại những trung tâm uy tín.

Tạo đam mê học tiếng Anh ở lớp 12

Tạo hứng thú khi học tiếng anh lớp 12

Nhiều bạn thắc mắc rằng việc tìm kiếm đam mê học tiếng Anh lớp 12 liệu có muộn không? Chúng ta đều biết tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, nếu muốn phát triển bạn cần phải học tốt nó. Cho nên, việc tìm kiếm đam mê học tiếng Anh không bao giờ là quá muộn.

Hãy học cách yêu tiếng Anh để nó cũng ngày càng yêu thích bạn. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, các lớp ngoại khóa hoặc các nhóm học tiếng Anh ở nhà. Khi đã biến nó trở thành thói quen và niềm say mê, bạn sẽ dễ dàng thu được kết quả học tập tốt hơn.

Tạo ra mục tiêu học tập để xóa bỏ những áp lực

Áp lực là điều mà bất kì một bạn học sinh cuối lớp 2 nào cũng phải gánh chịu. Áp lực càng lớn khi phải đối đầu với môn học khó như tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục nó. Khi đã tìm thấy hứng thú học bạn hãy quên đi những áp lực và biến chúng thành mục tiêu để cố gắng.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về những khó khăn và cách khắc phục khi học tiếng Anh lớp 12 mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích. Chúc các bạn tìm được cho mình một phương pháp học tốt nhất cho mình.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Apax English Tại Apax English – một trong những trung tâm tiếng anh dành cho bé tốt nhất, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – Nghệ thuật và Tư duy. Giáo trình Apax English sử dụng được ví như một bảo tàng sống động với hơn 120 […]

  • content@123
  • 2192 Views
  • Th8/09/2019

Tiếng anh giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc của mỗi người. Để tìm được cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả dành cho người bận rộn, việc đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ nguyên nhân khiến mình không thể nghe nói tiếng Anh dễ dàng. Theo khảo […]

  • content@123
  • 2193 Views
  • Th8/09/2019

Đừng để trẻ buồn chán Không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải mua vui, tạo tiếng cười cho lũ trẻ nhưng đừng để trẻ chán. Khi trẻ chán, sẽ không chú ý cũng như không thể tiếp thu bài tốt. Bạn phải khiến trẻ cảm thấy thu hút, muốn chơi và học cùng với […]

  • content@123
  • 2196 Views
  • Th8/09/2019