Phương pháp dạy tiếng anh thiếu nhi giúp lôi cuốn bé

1. Vui chơi để tiếp thu kiến thức

Mục tiêu chính của giáo viên đến lớp không phải là truyền đạt kiến thức cho trẻ, thay vào đó là tạo nên sân chơi bổ ích, đầy màu sắc cho trẻ trong môi trường tiếng Anh.

Các em được làm chủ các trò chơi, được giao lưu và tiếp xúc với các bạn cùng trang lứa. Từ những hoạt động đó, tiếng Anh sẽ ngấm dần vào trong tiềm thức của trẻ một cách tự nhiên nhất. Đây là phương pháp dạy tiếng anh thiếu nhi được áp dụng nhiều nhất để bé vừa được vui chơi lại có thêm kiến thức

Phương pháp vui chơi kết hợp kiến thức giúp các bé hào hứng

2. Phương pháp mô tả

Với trẻ, bạn có thể bắt đầu dạy tiếng Anh bằng cách sử dụng các “thẻ tranh” gây tò mò cho trẻ bằng một vài câu đơn giản như “Can you guess what is this?“, Sau đó bạn gây vài tác động chú ý cho trẻ, sau đó cho trẻ xem tranh và đoán. Nếu trẻ đoán đúng, trẻ sẽ rất vui khi được mẹ thưởng cho một cái thơm, hay một miếng sticker. Sau khi chơi với con hết các thẻ tranh (3-5 thẻ), bạn có thể cho trẻ lật từng tranh cho trẻ ôn lại. Kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh thiếu nhi cho thấy mỗi lần dạy chỉ nên yêu cầu trẻ chỉ đọc 1 đến 2 lần sao đó rồi cất thẻ đi, một lúc khác lấy ra cho trẻ học tiếp. Đừng bắt con phải nhớ quá nhiều, quá nhanh, sẽ gây khó khăn, cũng như dạy cho quá nhiều thứ cùng lúc khiến nhanh chán và không hiệu quả.

Phương pháp mô tả giúp các bé hình dung tốt và tiếp thu nhanh hơn

3. Sử dụng các học cụ

Việc bám theo một giáo trình nào đó sẽ hạn chế năng lực sáng tạo của trẻ. Hơn nữa, việc tăng cường học cụ (kể cả bài hát, trò chơi, diễn kịch) là điều cần thiết để có thể đa dạng hóa các hoạt động trong lớp, từ đó, khuyến khích các em nghe, nói tiếng Anh nhiều hơn.

Các công cụ hỗ trợ sẽ giúp các bé  phát triển hơn

4. Tổ chức nhiều hoạt động kèm với các hình ảnh minh họa, không tập trung vào lý thuyết

Hình ảnh, trò chơi, nhạc họa, diễn kịch, nói chung là các hoạt động nhằm giúp các em tham gia vào môi trường sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, không gượng ép. Các hoạt động đa dạng sẽ giúp học sinh từng bước hình thành phong cách riêng trong học tập, tạo nền tảng để hấp thụ kiến thức.

Tổ chức nhiều hoạt động giúp bé hứng thú hơn

5. Tập trung phát triển kỹ năng nghe, nói của trẻ nhiều hơn viết

Nghe và nói là 2 kỹ năng quan trọng nhất trong giao tiếp tiếng Anh. Khi rèn luyện thành thạo 2 kỹ năng này, trẻ sẽ dễ dàng học được 2 kỹ năng tiếp theo là đọc và viết. Đây là phương pháp học ngôn ngữ giống như những đứa trẻ học tiếng mẹ đẻ, đã mang lại thành công cho khá nhiều em khi được áp dụng.

Như vậy với phương pháp dạy tiếng anh thiếu nhi vô cùng thú vị trên sẽ giúp các bé tiếp thu tốt nhất. Quý phụ huynh có thể tham khảo để chọn cho bé nhà mình phương pháp thích hợp nhất. Phụ huynh có thể vừa kết hợp cho bé học trung tâm vừa tự dạy cho bé tại nhà để bé có kiến thức tốt nhất. Các bạn có thể tham khảo phương pháp giảng dạy tại trung tâm anh ngữ APAX nhé!

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Apax English Tại Apax English – một trong những trung tâm tiếng anh dành cho bé tốt nhất, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – Nghệ thuật và Tư duy. Giáo trình Apax English sử dụng được ví như một bảo tàng sống động với hơn 120 […]

  • content@123
  • 1406 Views
  • Th8/09/2019

Tiếng anh giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc của mỗi người. Để tìm được cách học tieng anh giao tiep hiệu quả dành cho người bận rộn, việc đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ nguyên nhân khiến mình không thể nghe nói tiếng Anh dễ dàng. Theo khảo […]

  • content@123
  • 1410 Views
  • Th8/09/2019

Dạy trẻ không hề đơn giản, với trẻ nhỏ lại càng không dễ dàng. Nhiều người cho rằng dạy tiếng anh cho trẻ chỉ cần tương tác giữa kiến thức và trò chơi là được nhưng việc tương tác làm sao để đạt hiệu quả thì nó lại không hề đơn giản như vậy. Có rất nhiều […]

  • content@123
  • 1409 Views
  • Th8/09/2019