Sắp xếp thời gian học tiếng Anh lớp 12 như thế nào cho hợp lý?

Hiệu quả học tiếng Anh lớp 12 ảnh hưởng đến kết quả của kì thi tốt nghiệp và đại học, cũng là kì thi quan trọng đối với tất cả các học sinh. Vậy làm sao để các bạn học sinh có thể sắp xếp được thời gian học tập hợp lý và hiệu quả. Dưới đây APAX English xin được chia sẻ đến các bạn một số thông tin bổ ích.

Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh lớp 12

Môn tiếng Anh chính là một trong 3 môn thi bắt buộc ở bậc cuối cấp. Đây cũng là môn khi kết thúc cuộc đời học sinh, đồng thời đánh giá được những nỗ lực học tập của bạn trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường. Thông thường các bạn học sinh sẽ lo lắng về môn tiếng Anh hơn là môn Toán và Ngữ Văn. Bởi đây là môn học khá khó, hơn nữa khả năng tiếp thu của các bạn cũng rất chậm.

Học tiếng Anh lớp 12 rất quan trọng

Kết quả học tiếng Anh lớp 12 không những là điều kiện để các em có thể tốt nghiệp bậc trung học phổ thông mà còn là căn cứ để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cho bản thân. Học giỏi tiếng Anh luôn là một lợi thế để các em có thể phát triển hơn trong tương lai sự nghiệp.

Tuy nhiên, các em học sinh thường băn khoăn không biết nên sắp xếp thời gian học tập tiếng Anh như thế nào cho hợp lý. Vừa có thể cân bằng được thời gian học ở trường, học ở nhà cùng thời gian sinh hoạt nghỉ ngơi. Đồng thời để nhiều môn học khác vừa có thể đạt hiệu quả cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp những thông tin bổ ích dưới đây. 

Sắp xếp thời gian học tiếng Anh lớp 12 như thế nào cho hợp lý?

Để học tiếng Anh cấp ba nói chung và ở lớp 12 nói riêng được hiệu quả, hãy xây dựng cho mình 1 lịch học cụ thể. Khi có 1 lịch học cụ thể thì bạn có thể phân phối sắp xếp thời gian hợp lý cho mỗi môn và có thời gian để thư giãn nghỉ ngơi.

Thời gian học tiếng Anh ở lớp 12 phải hợp lý

Bạn có thể tham khảo sự sắp xếp thời gian học tiếng Anh sau đây.

 • Sử dụng thời gian học tiếng Anh ở lớp như một khung giờ cố định. Trên lớp hãy cố gắng tập trung nghe các bài giảng và tham gia trao đổi tích cực, tương tác với giáo viên dạy và bạn bè.
 • Ngoài giờ học ở trường bạn hãy phân chia hợp lý thời gian. Ngoài những buổi trưa, buổi tối để ngủ và thư giãn nghỉ ngơi, thì buổi chiều cần tập trung học bài. Khi làm xong các bài tập tiếng Anh, hãy dành thêm thời gian 30 phút mỗi ngày để học phát âm, học từ mới và ôn luyện thêm ngữ pháp.
 • Nếu kiến thức tiếng Anh lớp 12 của bạn có quá nhiều lỗ hổng thì cần bổ túc ngay. Bạn có thể đăng kí học kèm gia sư, học tại các trung tâm và học trực tuyến.
 • Kết hợp học tiếng Anh vào thời gian thư giãn. Trong thời gian thư giãn, bạn cũng có thể kết hợp học tập bằng việc chọn nghe những bài hát tiếng Anh.

Khối lượng kiến thức bạn cần học tập trong giai đoạn này rất lớn, cho nên bạn cần luôn đảm bảo sức khỏe của mình. Hãy tạo ra chế độ ăn uống để giữ được sức khỏe và tinh thần tốt nhất. Để tiết kiệm được thời gian di chuyển, bạn có thể lựa chọn hình thức học trực tuyến.

Học tiếng anh lớp 12 trực tuyến 

Cách dạy tiếng Anh lớp 12 trực tuyến giúp các em có thể củng cố được kiến thức và tiết kiệm được thời gian ôn tập. Việc học trực tuyến là một cách học khá mới mẻ nên có thể sẽ không mang lại nhiều áp lực cho các em. Những trang thông tin điện tử dạy tiếng Anh với đa dạng các phương pháp, phù hợp với nội dung kiến thức của các em. Ngoài ra, khi học còn có thể lựa chọn cấp độ phù hợp và đánh giá trình độ qua các bài test. 

Học tiếng anh lớp 12 trực tuyến

Các em học sinh lớp 12 hiện nay đều được học tập và phát triển trong cuộc sống hiện đại. Cho nên việc tiếp cận các thông tin qua internet không quá có khăn.

Học tiếng Anh trực tuyến cần lưu ý gì?

Hiện nay, trên mạng có rất nhiều nơi để học tiếng Anh trực tuyến. Các lớp tiếng Anh khá đa dạng cho nhiều đối tượng. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một trang học uy tín thì các em nên tìm hiểu thêm thông tin từ bạn bè, anh chị và thầy cô. Sau đó, lựa chọn một vài buổi học thử để xem nó có thật sự phù hợp không thì mới đưa ra quyết định theo học nhé.

Việc học lớp trực tuyến có rất nhiều lợi ích, các bạn có thể học tiếng Anh lớp 11, hoặc lớp 10. Hoặc những phần bạn bị quên kiến thức. Song, khi học hành không có sự giám sát của thầy cô, các học sinh thường chểnh mảng. Thậm chí lười nhác và bỏ bê việc học sau một thời gian. Vì thế, trước khi lựa chọn học trực tuyến hãy bắt đầu bằng quyết tâm cao và giữ cho mình ý chí, sự kiên trì để luôn cố gắng hoàn thành mục tiêu. 

Trên đây là những chia sẻ của APAX English về các phương pháp học, sắp xếp thời gian học tiếng Anh lớp 12 hợp lí và hiệu quả. Hi vọng, các bạn sẽ ngày càng học tiếng Anh tốt hơn và đạt được kết quả cao trong những kì thi sắp tới. 

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Apax English Tại Apax English – một trong những trung tâm tiếng anh dành cho bé tốt nhất, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – Nghệ thuật và Tư duy. Giáo trình Apax English sử dụng được ví như một bảo tàng sống động với hơn 120 […]

 • content@123
 • 2192 Views
 • Th8/09/2019

Tiếng anh giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc của mỗi người. Để tìm được cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả dành cho người bận rộn, việc đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ nguyên nhân khiến mình không thể nghe nói tiếng Anh dễ dàng. Theo khảo […]

 • content@123
 • 2193 Views
 • Th8/09/2019

Đừng để trẻ buồn chán Không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải mua vui, tạo tiếng cười cho lũ trẻ nhưng đừng để trẻ chán. Khi trẻ chán, sẽ không chú ý cũng như không thể tiếp thu bài tốt. Bạn phải khiến trẻ cảm thấy thu hút, muốn chơi và học cùng với […]

 • content@123
 • 2196 Views
 • Th8/09/2019