Tầm quan trọng của tiếng Anh cho trẻ lớp 1

Hiện nay nhu cầu dạy và học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 đang có xu hướng tăng cao. Thực tế chứng minh tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ toàn cầu cho nên chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy tầm quan trọng của tiếng Anh hiện nay. Việc cho các bé đi học tiếng Anh càng sớm thì càng tốt, đó không chỉ giúp cho bé có được công ăn, việc làm ổn định sau này mà việc học tiếng Anh từ lớp 1 còn giúp cho các bé giao tiếp tự tin tiếng Anh và thành thục tiếng Anh như người bản xứ.

 Theo nghiên cứu chỉ ra, không chỉ dạy các bé học học ăn, học nói mà còn giúp cho trí não của các bé phát triển hơn. Vậy lợi ích của việc học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 là gì?

1.Tăng cường tính linh hoạt của bộ não

Trong quá trình các bé nói chuyện có thể pha lẫn 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Nhiều người bày tỏ quan ngại về hiện tượng này nhưng theo nghiên cứu đã đưa ra rằng đó chỉ là một việc xảy ra hoàn toàn bình thường. Việc pha lẫn 2 ngôn ngữ như vậy giúp cho trẻ tăng cường tính linh hoạt của bộ não, đồng thời cải thiện khả năng đa nhiệm của trẻ. Như vậy, dạy và học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 là một việc làm cần thiết và đòi hỏi cao nhằm đạt được hiệu quả trong quá trình học tiếng Anh của bé.

Image result for parents studying with children

Tăng cường tính linh hoạt của bộ não

2. Mở rộng tầm nhìn và phát triển kiến thức

Đối với tiếng Anh cho trẻ lớp 1, các bé không chỉ được học các kỹ năng nghe nói, đọc, viết mà còn được dạy về văn hóa đất nước bạn. Khi đó, việc học tiếng Anh hiệu quả đối với các bé giúp các bé mở rộng tầm nhìn và phát triển kiến thức hơn nữa. Trong độ tuổi của các bé, hầu hết các bé đều tò mò về thế giới xung quanh, do đó việc học thêm một thứ ngôn ngữ khác kích thích khác bé tìm hiểu các thông tin về ngôn ngữ và đất nước đó.

Mở rộng tầm nhìn và phát triển kiến thức

3. Học tiếng Anh giúp trẻ thành công dân toàn cầu

Việc học tiếng Anh giúp cho các bé có thể giao tiếp gần gũi hơn với những người khác, dân tộc khác tiếng nói, đồng thời giúp cho trẻ mở rộng tầm nhìn. Từ đó có thể thấy việc học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 giúp các bé trở thành công dân toàn cầu. Thế nhưng, mọi người cần phải áp dụng phương pháp dạy học cho các bé sao cho  việc học tiếng Anh đạt hiệu quả nhất mà các bé không cảm thấy bị nhàm chán khi học.

Học tiếng Anh giúp trẻ thành công dân toàn cầu

4. Trí não hoạt động tốt hơn khi các bé được học tiếng Anh từ nhỏ

 Khi phải học tiếng Anh, một thứ ngôn ngữ khác với tiếng mẹ đẻ thì các bé cần phải vận động não bộ để sử dụng sao cho thật hợp lý khi nói. Điều đó kích thích trẻ hoạt động não bộ nhiều hơn, tăng khả năng tư duy của các bé. Thực tế cho thấy việc học tiếng Anh là quá trình giúp các bé tìm hiểu nền văn hóa của một đất nước, khiến bé tăng khả năng hiểu biết và tư duy của mình.

Trí não hoạt động tốt hơn khi các bé được học tiếng Anh từ nhỏ

Như vậy, qua những thông tin trên có thể thấy tầm quan trọng của tiếng Anh cho trẻ lớp 1 thực sự lớn và đòi hỏi các bậc phụ huynh nên cho bé học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ bởi vì trong độ tuổi đó khả năng học hỏi của các bé là rất cao. Hi vọng với những chia sẻ trên các bậc phụ huynh sẽ đưa ra được những giải pháp và con đường đi đúng đắn để các bé được phát triển toàn diện nhất. 

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Bạn muốn mình học tốt tiếng anh, bạn đang đau đầu vì không biết lựa chọn trung tâm tiếng anh nào để theo học vừa uy tín lại mang kết quả cao. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những trung tâm anh ngữ tại Quảng Ninh uy tín  nhé, biết đâu sẽ giúp các bạn lựa […]

  • content@123
  • 3 Views
  • Th7/22/2019

Trong thời buổi hiện nay ai cũng có thể biết rằng việc học tiếng anh là vô cùng quan trọng và được quan tâm hàng đầu nhất là  trong việc giao tiếp bằng ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới là tiếng anh. Thế nhưng không phải ai cũng có thể học được và tiếp thu tốt […]

  • content@123
  • 5 Views
  • Th7/22/2019

Có rất nhiều hình thức để học tieng anh giao tiep cho tre em khác nhau, và mỗi một vị phụ huynh cũng sẽ có những lựa chọn phù hợp với trường hợp, điều kiện của mình nhằm giúp trẻ có thể tiếp xúc và học tiếng anh một cách tốt nhất ngay trước khi […]

  • content@123
  • 7 Views
  • Th7/22/2019