Tìm hiểu lí do vì sao giao tiếp lại khó với các bạn đến vậy

Tiếng anh giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc của mỗi người. Để tìm được cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả dành cho người bận rộn, việc đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ nguyên nhân khiến mình không thể nghe nói tiếng Anh dễ dàng. Theo khảo sát, những người học tiếng Anh giao tiếp khó hầu hết đều do các vấn đề xoay quanh việc học TỪ VỰNG, cụ thể là:

                                   Sự cần thiết của tiếng anh giao tiếp trong phỏng vấn xin việc

Khó khăn đầu tiên – Lắng nghe

Hãy nhớ rằng, bất cứ khi nào bạn có một cuộc hội thoại, bạn hầu như chỉ nói trong 50% thời gian diễn ra hội thoại – 50% còn lại sẽ dùng để bạn lắng nghe lời nói từ người khác. Tôi thường hay nói đùa với mọi người rằng đây chính là bước khởi đầu cho ác mộng, nhất là với những người đang làm việc với một ông sếp người nước ngoài thì sẽ hiểu ngay 😄 Nếu bạn không theo kịp và hiểu được người khác đang nói gì, vậy làm sao để bạn trả lời họ?

Học từ vựng không đúng mục đích

Theo khảo sát, các bạn học ngoại ngữ hay học từ bằng cách chép tất cả các từ mình bắt gặp. Bạn có để ý rằng, có những từ bạn bỏ công sức ra tra từ điển, chép cẩn thận vào sổ nhưng sau này hầu như không bao giờ bạn gặp lại khi giao tiếp tiếng Anh.

Việc học bừa bất cứ từ mới nào mà không có sự chọn lọc sẽ làm lãng phí nhiều thời gian và công sức của bạn. Mặc khác, tiếng Anh có tới hơn 1 triệu từ, nên bạn học cả đời cũng không hết. Vì vậy học một cách có chọn lọc theo mục đích sử dụng tiếng Anh giao tiếp là điều bạn nên làm.

Vốn từ vựng nghèo nàn

Nếu vốn từ vựng của bạn quá yếu, bạn sẽ không thể phát triển thêm bất cứ kỹ năng nào. Trái lại, khi có vốn từ phong phú, bạn sẽ dễ dàng phát triển tất cả các kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Nhiều khi bạn đang nói tiếng Anh và đã có sẵn một suy nghĩ trong đầu, nhưng bạn lại không biết hoặc quên mất 2 hay 3 từ quan trọng, khiến bạn trở nên khó khăn trong việc nói ra những gì mình đang nghĩ.

Giải pháp cho việc này? Chỉ có thể là học từ vựng nhiều hơn! Tuy nhiên, cũng có một phương án tốt và một phương án không-quá-tốt giúp bạn học từ mới. Phương án không-quá-tốt ở đây là bạn sẽ đọc một danh sách các từ vựng kèm theo định nghĩa, sau đó cố gắng mà nhớ hết đám từ vựng đó.

                                                       Học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc

Học từ vựng sai phương pháp

Tình trạng học trước quên sau, biết nhiều từ nhưng vẫn không vận dụng được… đều cho thấy bạn đang học sai cách. Nếu bạn đang học tiếng Anh với một cuốn sổ liệt kê từ vựng thì lời khuyên dành cho bạn là nên ngưng việc đó lại, vì cách này không giúp bạn tăng cường khả năng nghe nói tiếng Anh là mấy. Nguyên nhân là:

+ Bạn không thể ghi nhớ hết những từ đã ghi lại.

+ Bạn sẽ chỉ tập trung vào phần chữ viết và nghĩa tiếng Việt mà bỏ qua phần phát âm.

+ Việc học từ vựng đơn lẻ theo kiểu Anh-Việt như thế này sẽ làm bạn có xu hướng dịch sang tiếng Việt từng từ một cách rập khuân trong đầu khi nghe tiếng Anh.

Tieng anh giao tiep sẽ không khó nếu bạn biết vận dụng các phương pháp hiệu quả vào quá trình học anh ngữ. APAX English chúc các bạn học tiếng anh thành công 

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Apax English Tại Apax English – một trong những trung tâm tiếng anh dành cho bé tốt nhất, học viên được trải nghiệm phương pháp “Học tập sáng tạo” kết hợp giữa Ngôn ngữ – Nghệ thuật và Tư duy. Giáo trình Apax English sử dụng được ví như một bảo tàng sống động với hơn 120 […]

  • content@123
  • 2503 Views
  • Th8/09/2019

Đừng để trẻ buồn chán Không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải mua vui, tạo tiếng cười cho lũ trẻ nhưng đừng để trẻ chán. Khi trẻ chán, sẽ không chú ý cũng như không thể tiếp thu bài tốt. Bạn phải khiến trẻ cảm thấy thu hút, muốn chơi và học cùng với […]

  • content@123
  • 2508 Views
  • Th8/09/2019

Để nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày dễ dàng hơn thì bạn cần phải có phương pháp đúng đắn mới có thể nâng cao được khả năng nghe của bạn. Nếu như bạn đang đi tìm các phương pháp này thì hãy đọc qua bài viết này để được biết nhiều thêm thông tin nhé. Đó […]

  • content@123
  • 128 Views
  • Th8/09/2019